Trang chủ » GLC » Sự mạnh mẽ nhất Mercedes GLC 250 bao giờ hết

Sự mạnh mẽ nhất Mercedes GLC 250 bao giờ hết

Có họ, các mô hình mạnh nhất E-Class của tất cả các thời gian: Mercedes GLC 250-AMG E 63 4MATIC + và E 63 S 4MATIC +. Powered bởi đã quen thuộc 4.0 lít Biturbo V8, những kẻ liều lĩnh của công ty được hưởng lợi từ 571, 612 HP tương ứng. Nó chỉ mất các biến thể đầu 3.4 giây để đạt tốc độ 100 km / h từ vào bế tắc.
su-manh-me-nhat-mercedes-glc-250-bao-gio-het
Ý nghĩa và cảm xúc, hình bóng của E 63 4MATIC tính năng cơ rộng và đường dây gợi cảm và hoàn toàn khác biệt với A thường xuyên từ A-trụ cột về phía trước. Lần đầu tiên trong E-Class, nắp ca-pô là inset giữa cánh và bội thu như trong một chiếc coupe. 17 mm rộng hơn, vòm bánh xe rộng tổ chức theo dõi hơn và bánh xe lớn hơn trên trục trước. E mới thể thao một lưới tản nhiệt mới với cửa chớp đôi trong chrome bạc, thanh chống thẳng đứng màu đen và “AMG” huy hiệu, trưng bày sức mạnh và hiệu suất của chiếc sedan mới.

Mercedes GLC 250 AMG E 63 4MATIC +

Từ bên, hồ sơ cá nhân của E 63 4MATIC bắt mắt với hình mũi tên ấn cánh của nó trong chrome bạc, mang 3D “V8 Biturbo 4MATIC +” chữ. chèn chrome bạc tạo sự khác biệt được trang bị trên các model S.

Sự kết thúc phía sau mang đến một cách tiếp cận mới, với một môi spoiler định nghĩa về màu sắc của chiếc xe, gắn trên nắp khởi động. Các tạp dề phía sau với bộ khuếch tán-nhìn chèn và hai ống xả kép mạ sáng bóng mạ crôm làm nổi bật sự xuất hiện hấp dẫn của phía sau.

E 63 4MATIC + là standardly shod với 9.5 J x 19 (trước) và 10 J x 19 (phía sau) 10-nói bánh xe hợp kim nhẹ trong titan màu xám với một kết thúc cao lấp lánh và lốp 265/35 ZR 19 (mặt trước) và 295/30 ZR 19 (phía sau) kích thước. Các lốp xe thể thao S phiên bản có kích thước 265/35 ZR 20 (trước) và 295/30 ZR 20 (phía sau) gắn trên 9,5 J x 20 (trước) và 10 J x 20 (phía sau) 5-twin-nói bánh xe hợp kim nhẹ , sơn mờ màu xám titan với một kết thúc-ánh cao. Một thiết kế mới của 20-inch Mercedes GLC 300 chéo chấu giả mạo là có sẵn như là một tùy chọn.

G A LL E RY
6 ảnh …     
4.0-lít Biturbo V8 có hiệu suất lên một tầm cao mới, đạt 612 HP (450 kW) và mô-men xoắn cao điểm 850 Nm trong phiên bản S, trong khi mô hình không-S có giải quyết cho 571 HP và 750 Nm mô-men xoắn . Nó chỉ mất 3,4 giây, 3,5 giây tương ứng cho hai mẫu xe mới để chạy từ một bế tắc đến 100 km / h. Tốc độ tối đa là điện tử phối ở 250 km / h.

“Các mô hình E 63 mới đại diện cho bước lớn về phía trước chúng tôi đã từng thực hiện từ một thế hệ tiếp theo”, tự hào nói Tobias Moers, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Mercedes GLC 250-AMG GmbH.

Các Cylinder Management AMG chỉ đến để xác nhận. Để hiệu quả hàng đầu, Mercedes GLC 250-AMG đã trang bị các đơn vị V8 với hệ thống Chấm dứt hoạt hình trụ. Trong “Comfort” chương trình ổ đĩa truyền dẫn, hệ thống Chấm dứt hoạt hình trụ có sẵn trong phạm vi tốc độ động cơ rộng 1000-3250 rpm. Hệ thống này làm cho con số tiêu thụ nhiên liệu không thể tin được thực: mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp là 8,9 lít đặt mốc mới trong phân khúc này.

Mercedes GLC 250-AMG E 63 4MATIC +

Tại sao các cộng trong việc chỉ định? Cả hai mô hình 63 E có sẵn với các sáng tạo mới được thiết kế tất cả các bánh xe hệ thống ổ đĩa hiệu suất AMG 4MATIC +. mới được thiết kế, hệ thống thông minh này tập hợp những ưu điểm của cấu hình ổ đĩa khác nhau cho lực kéo tối ưu ngay cả khi bị đẩy đến giới hạn. Các “Race” chương trình ổ đĩa và Chấm dứt hoạt của ESP, với việc truyền tải ở chế độ sử dụng, trôi vẫn còn có thể.

Es thể thao đặc trưng bốn chương trình khác nhau AMG NĂNG ĐỘNG CHỌN ổ “Comfort”, “thể thao”, “Sport Plus”, và “cá nhân”, cho phép điều khiển tùy biến chiếc xe của họ theo bản chất của chính mình, thay đổi phản ứng của động cơ, hộp số, hệ thống treo , chỉ đạo, ESP ® và tất cả các bánh xe hệ thống lái. Các nút “M” chuyển trực tiếp vào chế độ sử dụng, để chuyển bánh răng bằng sự giúp đỡ của các mái chèo nằm phía sau vô-lăng.

Mercedes GLC 250-AMG E 63 4MATIC +

Chiếc xe cũng được hưởng lợi từ một hàm RACESTART vừa được cấu hình và đơn giản. Và các tính ngữ có giá trị trong hệ thống treo thể thao là tốt, vì sau đó một, dựa trên AIR BODY KIỂM SOÁT nhiều buồng treo khí nén, đã được tái thiết kế hoàn toàn.

Người lái xe có thể đi xa hơn nữa, thiết lập thích nghi giảm xóc trong ba giai đoạn: Comfort, Sport và Sport Plus, dễ dàng lựa chọn giữa sự thoải mái thư giãn trong những chuyến đi dài và tính thể thao tối đa.

Để cải thiện lực kéo và xe động lực, Mercedes GLC 250-AMG đã cấp thêm một tính năng cho E mới 63 4MATIC và E 63 S 4MATIC: họ đến với một khóa vi sai cầu sau cơ khí, là một điều khiển điện tử tương ứng. Cả hai đều làm giảm trượt trên bánh xe bên trong khi vào cua, mà không cần bất kỳ sự can thiệp kiểm soát trong hệ thống phanh, với chiếc xe còn lại ổn định khi giảm tốc độ và nhận được một lực kéo tốt hơn khi di chuyển ra khỏi.

Hệ thống phanh hiệu suất cao có kích thước lớn decelerates chiếc xe đáng tin cậy và nhanh chóng. E 63 4MATIC + đã nội bộ thông hơi và đĩa phanh hợp chất đục lỗ có kích thước 360 x 36 mm ở phía trước với sáu piston calipers cố định và 360 x 24 mm với single-piston nổi calipers phanh trên trục sau. E 63 S 4MATIC + được trang bị đĩa phanh hợp chất thậm chí còn lớn hơn trên trục trước có kích thước 390 x 36 mm. Các AMG Carbon hệ thống phanh gốm có sẵn như là một tùy chọn với các đĩa phanh kích thước 402 x 39 mm ở trục trước và 360 x 32 mm ở trục sau.

Mercedes GLC 250-AMG E 63 4MATIC +

Nội thất của chiếc xe mui kín hiệu suất làm nổi bật sự thiên vị năng động và phong cách lái thể thao theo định hướng. Các tay lái thể thao hiệu suất trong da đen có phần đáy phẳng, nó được bọc da màu đen và mang hệ thống Touch Control cùng với paddles mạ điện.

Người lái xe của E 63 4MATIC + là hoàn toàn kiểm soát từ Nappa ghế thể thao da của mình với cải tiến hỗ trợ bên. Hiệu suất AMG chỗ ngồi với tựa đầu được xây dựng-in đến như là một lựa chọn. Đối với E 63 S 4MATIC +, da Nappa bao gồm bảng điều khiển, vô-lăng thể thao đi kèm với tinh thể màu xám 12:00 đánh dấu và toe tương phản. Một IWC đồng hồ analog và ghế băng trong tinh thể màu xám mang dáng vẻ thể thao hơn.

Các AMG cụ chùm mang lại tất cả các dữ liệu có liên quan trong lĩnh vực của người lái xe tầm nhìn. Quay số trong một cái nhìn rô-cờ và những kiểu chữ đặc biệt khuếch đại cảm ứng thể thao. Những quan tâm về xe thể thao chắc chắn sẽ hát tất cả các cách để suy nghĩ đua của hệ thống RACETIMER lap-ghi.E 63 4MATIC + hoặc E 63 S 4MATIC + có thể thêm tùy chỉnh, như là một gói Đêm với lựa chọn thay thế bánh xe hấp dẫn và hai gói Carbon-xơ cũng có sẵn.

Mercedes GLC 250-AMG sẽ gửi lên các đường E 63 S 4MATIC + “Edition 1”, Mercedes E300 một chiếc xe độc đáo và khác biệt, với lớp sơn hoàn thiện trong Magno đen Night, sọc năng động ở phía bên tấm sill và AMG 20-inch bánh xe mạo mới trong màu đen mờ với cao bóng đánh bóng vành mặt bích và các gói Night.

Các tính năng cao Mercedes GLC 250-AMG E 63 4MATIC + và Mercedes GLC 250-AMG E 63 S 4MATIC + sẽ chính thức được thể hiện với thế giới vào ngày thứ 16, tại Los Angeles Auto Show. Việc phát hành bán hàng được thiết lập vào ngày thứ 16, năm 2017. Những chiếc xe đầu tiên sẽ được trên con đường của mình để chủ sở hữu mới bắt đầu từ tháng B

Thông tin tác giả admin

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

mercedes-dang-la-dong-xe-hoi-ma-khien-ca-the-gioi-dang-quan-tam-den-rat-nhieu

Mercedes đang là dòng xe hơi mà khiến cả thế giới đang quan tâm đến rất nhiều.

Nói về xe hơi thì có rất nhiều loại xe hơi. Nhưng dòng xe hơi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giá bán và khuyến mãi vui lòng liên hệ Hotline: 0909.243.263