Hệ thống đại lý MERCEDES Việt Nam

So sánh đánh giá Mercedes A-Class và B-Class ở Ấn Độ

Mercedes-Benz đã được trên một cuộn off-muộn. Và tôi nói điều này không phải về số lượng bán hàng, nhưng nhờ có cuộc tấn công của mô hình công ty Stuttgart dựa trên đã có mặt trên. Hầu như toàn bộ phạm vi mô hình của họ đã nhận được bản cập nhật quan trọng, nhưng quan trọng hơn Mercedes-Benz cuối cùng đã mang lại trong các sản phẩm từ cự ly ‘giá trị’ của họ, cụ thể là A-Class và B-Class.

Cả hai chiếc xe là vô cùng quan trọng đối với các nhà sản xuất đầy sao khi họ không chỉ nhằm mục đích cung cấp một điển hình của Mercedes-Benz kinh nghiệm mà còn rất nhiều giá trị cho rằng kiểm tra của bạn với một toàn bộ rất nhiều con số. Bây giờ đến những chiếc xe, cả hai trông khá giống hệt nhau trong qua trong nháy mắt. Cả hai chia sẻ các công cụ tương tự và gần như cùng một mức giá, quá.

Bây giờ là dễ dàng để phân biệt giữa nói một C-Class và E-Class xem xét có một số lượng đáng kể sự khác biệt về kích thước của chiếc xe và giá cả, nhưng làm thế nào để lựa chọn giữa hai chiếc xe mà có rất nhiều điểm chung? Tìm hiểu về …

 Mercedes A-Class B-Class Review

Người đàn ông gia đình và Young’un

Đầu tiên, hãy để tôi đến điểm mà trong giới thiệu tôi đã đề cập về cả những chiếc xe nhìn giống hệt nhau trong nháy mắt đi qua. Vâng, tương tự bắt đầu và kết thúc ngay tại đó. Thời điểm bạn kiểm tra những chiếc xe ra chi tiết bạn nhận ra chỉ là cách họ nhìn khác nhau và cách thức khác nhau hấp dẫn của họ.

Đứng bên cạnh, chỉ có những chi tiết chung một con mắt được đào tạo sẽ nhận thấy là ngôi sao ba cánh lớn ở trung tâm của lưới tản nhiệt; phần còn lại của những chiếc xe khác nhau như phấn và pho mát như xa như vẻ bề ngoài có liên quan. Đứng bên cạnh A-Class, B trông cao lớn, hơi van-ish (xem xét đó là một tourer thể thao nhỏ gọn) và hạnh phúc. The A-Class, mặt khác, ngồi thấp, trông giống như một hợp nóng nở và luôn luôn là tức giận.

Trong khi hình ảnh có thể làm cho bạn tin rằng B-Class là lớn như nói một Hyundai i20 hay Honda Jazz, trong xác thịt, người ta nhận ra rằng B, tại 4,359mm dài, thực sự là lớn hơn nhiều so với phụ 4 mét Jazz . Nếu bất cứ điều gì, B cảm thấy một chút gợi nhớ của Merc của ‘Grand Sport Tourer,’ R-Class, mặc dù trong một yếu tố hình thức thu nhỏ.

rong khi hai chữ cái và các lớp khác nhau tách A và B-Class, bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm ra bao nhiêu họ chia sẻ chung chưa cung cấp quá nhiều khác nhau cho người dùng cuối. Chúng tôi mang lại cho họ với nhau để bạn có thể chọn một trong những quyền!

 Mercedes A-Class B-Class Review

Là cực kỳ trung thực, B-Class không được tâng bốc từ mọi góc độ cho dòng mái nhà cao và cabin kéo dài. Mui xe hơi hơi dài mà mất nó xa xuất hiện một chiếc xe giống như những gì thêm rất nhiều để hấp dẫn tổng thể của chiếc xe là.

Trong khi phiên bản xăng của B nhận rằng đầu đen tuyệt vời với hai mặt trời và những mái nhà 10 chấu, bánh xe hợp kim 17-inch tuyệt đẹp, thiếu những người trong các động cơ diesel làm cho B 180 CDI một phi vụ khá đồng bằng jane. Một mái nhà thân màu và cách tinh vi hơn 16 inch hợp kim 10 chấu những gì bạn nhận được trong các động cơ diesel là.

A 180 CDI quá mất trong thẩm mỹ so với phiên bản xăng dầu. Không đen đầu ở đây là tốt, nhưng những người tìm kiếm siêu hợp kim 17-inch từ xăng dầu vẫn còn. Ngoài các mái nhà, A 180 CDI trông giống như tuyệt vời như biến xăng dầu. Ngồi thấp với mũi dài và phía sau rất ấn tượng, Mercedes đã đưa ra một giải thích mới cho các thiết kế hai hộp cổ điển.

 Mercedes A-Class B-Class Drive

Mặt trước trông nhờ hoàn toàn đe dọa đến bumpers rộng và cánh lướt gió môi phát âm. Lưới tản nhiệt lớn quá là không giống như bất cứ nhìn thấy trên một Merc trước với các ngôi sao chrome làm đầy nó lên và lớn phong cách Avant-Garde ngôi sao ba cánh ở trung tâm. Các đèn pha swoopy cùng với các dải đèn LED trông giống như lông mày tức giận và thêm rất nhiều bộ phim truyền hình trực quan để phía trước.

Trong khi ai đó tìm kiếm một chiếc xe gia đình tinh tế có thể tìm thấy A-Class quá ấn tượng và B thanh lịch hơn, tôi cho người ta không thể vượt qua con đường nóng nở trông. Nó chỉ mỗi đầu trên đường phố và làm cho bạn whip ra điện thoại của bạn cho một hình ảnh cũng thường. Theo như thiết kế có liên quan, các A-Class hoàn toàn làm lu mờ B, ít nhất là trong avatar diesel.
Trong khi hai chữ cái và các lớp khác nhau tách A và B-Class, bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm ra bao nhiêu họ chia sẻ chung chưa cung cấp quá nhiều khác nhau cho người dùng cuối. We bring them together so you can pick the right one! Chúng tôi mang lại cho họ với nhau để bạn có thể chọn một trong những quyền!

Mercedes A-Class interior

Space Vs Style Không gian Vs Phong

Even from the outside, the B-Class looks like a much bigger car than the A and that fact remains true even when you get inside the cars. Ngay cả từ bên ngoài, các B-Class trông giống như một chiếc xe lớn hơn nhiều so với A và thực tế là vẫn đúng ngay cả khi bạn nhận được bên trong xe ô tô. Starting from the A-Class, the doors open nice and wide and ingress into the car is quite an easy affair. Bắt đầu từ A-Class, cửa đẹp mở rộng và xâm nhập vào trong xe là khá một chuyện dễ dàng. You are welcomed by swathes of black and some fantastic F1-inspired sport seats. Bạn được chào đón bởi những dải màu đen và một số ghế ngồi thể thao F1 lấy cảm hứng tuyệt vời. Getting the right seating position took some time but once you get it, it’s perfect. Nhận được quyền ngồi vị trí mất một thời gian nhưng một khi bạn nhận được nó, nó hoàn hảo.

While the A 180 Sport had fantastic sporty interior trim, the CDI loses out on a lot of it. Trong khi A 180 Sport đã trang trí nội thất thể thao tuyệt vời, CDI mất ra trên rất nhiều của nó. Gone is that fantastic flat bottomed steering wheel, the sporty red stitching, the drilled aluminium pedals and the carbon fibre finish on the dash. Cuốn là phẳng tuyệt vời đáy tay lái, các khâu đỏ thể thao, bàn đạp nhôm khoan và kết thúc sợi carbon trên bảng điều khiển.

While that does take away some glitz, it can still be described as understated elegance. Trong khi đó không mất đi một số nét quyến rũ, nó vẫn có thể được mô tả như sang trọng. What is shocking though is the absence of climate control for the air-con. Trường hợp không có kiểm soát khí hậu cho các máy lạnh gì là gây sốc là mặc dù. Manual controls, at this price, is something that you simply cannot expect from Mercedes-Benz. Điều khiển bằng tay, ở mức giá này, là một cái gì đó mà bạn không thể mong đợi từ Mercedes-Benz.

Seat comfort is good, and there’s lots of adjustment in both the seats and the steering column. Chỗ ngồi thoải mái là tốt, và có rất nhiều điều chỉnh trong cả hai ghế ngồi và vô lăng. The front seating position though feels rather low too – but this could be because the window line seems rather high. Các vị trí ngồi phía trước mặc dù cảm thấy khá thấp quá – nhưng điều này có thể là do đường cửa sổ có vẻ khá cao. Time to move to the back since this is after all a full sized family hatch. Thời gian di chuyển để trở lại vì đây là sau khi tất cả một gia đình nở đầy đủ kích cỡ.

Mercedes B-Class Interior

There is decent leg and knee room, but a shortage of headroom thanks to intrusion from the arching C-Pillar. Có chân tốt và phòng đầu gối, nhưng sự thiếu hụt khoảng không nhờ xâm nhập từ cong C Cột. Seating three abreast is easily possible; Ngồi ba ngang nhau là dễ dàng nhất có thể; however, it’s best comfortable with four. Tuy nhiên, tốt nhất là thoải mái với bốn. The dark interiors and the limited glass area do make it a little stuffy inside, but should you choose to ignore the optional panoramic roof, the rear seats feel even more claustrophobic. Nội thất đen và khu vực hạn chế thủy tinh làm làm cho nó một chút ngột ngạt bên trong, nhưng bạn nên chọn để bỏ qua mái nhà nhìn toàn cảnh bắt buộc, ghế sau thậm chí cảm thấy ngột ngạt hơn. Other than that storage should be quite adequate with 341 litres of boot space and a 60:40 split should you require more space. Ngoài lưu trữ nên được khá đầy đủ với 341 lít không gian khởi động và một sự chia rẽ 60:40 bạn nên yêu cầu thêm không gian.

Trong khi hai chữ cái và các lớp khác nhau tách A và B-Class, bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm ra bao nhiêu họ chia sẻ chung chưa cung cấp quá nhiều khác nhau cho người dùng cuối. We bring them together so you can pick the right one! Chúng tôi mang lại cho họ với nhau để bạn có thể chọn một trong những quyền!

Mercedes A-Class front seating

After the A, getting into the B-Class feels like moving from a cave into the bright wide open. Sau khi A, đi vào B-Class cảm thấy như di chuyển từ một hang động vào mở rộng sáng. And there are plenty of reasons for that feeling. Và có rất nhiều lý do cho cảm giác đó. For starters, the high roofline means plenty of headroom. Để bắt đầu, roofline cao có nghĩa là rất nhiều khoảng không. As a result ingress and egress is extremely comfortable. Như một kết quả xâm nhập và đi ra là cực kỳ thoải mái.

Adding to that the beige interiors make the already roomy interiors feel even more airy. Thêm vào đó nội thất màu be làm cho nội thất rộng rãi đã cảm thấy thoáng mát hơn. Everything is identical to the insides of the A-Class, barring a fake wood insert running along the centre of the dash. Mọi thứ đều giống hệt nhau vào bên trong A-Class, trừ một chèn gỗ giả chạy dọc theo trung tâm của bảng điều khiển. Climate control has been skimped on like in the A as well. Kiểm soát khí hậu đã được skimped vào như trong A là tốt.
Mercedes B-Class front seating

The B offers plenty of space both in the front and the back as well thanks to a combination of its tall cabin design and fairly long 2,699mm wheelbase which ensures that nobody in the back will complain about leg room. B cung cấp nhiều không gian cả ở phía trước và phía sau cũng nhờ sự kết hợp của thiết kế cabin cao và chiều dài cơ sở 2,699mm khá dài mà đảm bảo rằng không ai ở phía sau sẽ khiếu nại về chỗ để chân.

In fact, sitting three abreast on the back bench is a fairly easy task and way more comfortable than the comparatively cramped A-Class. Trong thực tế, ngồi ba ngang nhau trên băng ghế dự bị lại là một nhiệm vụ khá dễ dàng và cách thoải mái hơn so với tương đối chật chội A-Class. The boot also has substantially more space at 486 litres which makes it an extremely viable compact tourer as MB suggests. Việc khởi động cũng có nhiều không gian hơn đáng kể tại 486 lít mà làm cho nó một tourer nhỏ gọn cực kỳ hữu hiệu như MB cho thấy.

The A 180 CDI then suffers a bit when it comes to the cabin department. A 180 CDI sau đó bị một chút khi nói đến bộ phận cabin. Neither is it as flamboyant as its petrol sibling and neither is it as spacious as the B-Class. Không phải là nó như rực rỡ như người anh em xăng và không phải là nó như là rộng rãi như B-Class. The B on the other hand scores well in this department checking most of the boxes required for a spacious family car. B trên điểm Mặt khác cũng trong việc kiểm tra hầu hết các hộp cần thiết cho một chiếc xe gia đình rộng rãi bộ phận này. Trong khi hai chữ cái và các lớp khác nhau tách A và B-Class, bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm ra bao nhiêu họ chia sẻ chung chưa cung cấp quá nhiều khác nhau cho người dùng cuối. We bring them together so you can pick the right one! Chúng tôi mang lại cho họ với nhau để bạn có thể chọn một trong những quyền!

Mercedes A-Class Interior

Diesel Power! Diesel điện!

Even though the petrol variants of both these models offered adequate performance, it was always going to be the diesels raking in the numbers. Mặc dù các biến thể xăng dầu của cả hai mô hình này cung cấp hiệu suất đầy đủ, nó luôn luôn sẽ là động cơ diesel cào trong các con số. Powering the A and the B-Class are identical 2,143cc 4-cylinder oil burners. Tạo năng lượng cho A và B-Class là 2,143cc lò đốt dầu 4 xi-lanh giống hệt nhau. Boasting fourth-generation common-rail diesel technology, the injection pressure has been raised to 1800 bar along with optimised combustion chambers and even more precise solenoid valve injectors. Tự hào với công nghệ động cơ diesel common-rail thế hệ thứ tư, áp lực phun đã được nâng lên tới 1800 bar cùng với buồng đốt tối ưu hóa và thậm chí còn chính xác hơn kim phun van điện từ. All this technology and mumbo-jumbo translate into a rated output of 110PS between 3200-4600 rpm and a maximum torque of 250Nm between 1400-2800 rpm. Tất cả các công nghệ này và mumbo-jumbo chuyển thành sản lượng đánh giá của 110PS giữa 3200-4600 rpm và mô-men xoắn tối đa 250Nm giữa 1400-2800 rpm.

Starting with the A, twisting the key-fob brings the car to life with a clattery idle which settles down after a while. Bắt đầu với A, vặn chìa khóa-FOB mang xe vào cuộc sống với một nhàn rỗi clattery mà lắng xuống sau một thời gian. That said, the engine is not as quiet as the diesels in the higher segments. Điều đó nói rằng, động cơ không phải là yên tĩnh như động cơ diesel trong phân khúc cao hơn. Whether this can be attributed to lesser NVH levels or just the engine being loud remains to be seen. Cho dù điều này có thể là do mức NVH thấp hơn hoặc chỉ là công cụ được tích lớn để được nhìn thấy. The B 180 CDI was quieter in comparison but like I mentioned, still louder compared to the eerily silent engines that we are used to from Mercedes. B 180 CDI đã yên tĩnh hơn so nhưng cũng giống như tôi đã đề cập, vẫn lớn hơn so với các công cụ kỳ lạ im lặng mà chúng ta đang sử dụng để từ Mercedes.

Transferring the power to the front wheels is the fantastic 7-speed dual clutch transmission, which Mercedes calls the 7G-DCT. Chuyển giao quyền lực để các bánh xe phía trước là 7-tốc độ truyền tải ly hợp kép tuyệt vời, mà Mercedes gọi 7G-DCT. The gearbox works pretty much like Porsche’s PDK or VW’s DSG gearboxes. Các hộp số hoạt động khá giống như Porsche PDK hoặc hộp số DSG của VW. It comprises two sub-transmissions with each having their own clutch. Nó bao gồm hai tiểu truyền với nhau có ly hợp của mình. One of these sub-transmissions supports the even gears while the other sub-transmission selects the odd ones. Một trong những phụ truyền hỗ trợ các bánh răng ngay cả khi phụ truyền khác lựa chọn những người lạ. As a result during acceleration or braking the next highest or next lowest gear is the default setting on the sub-transmission not in use at the time. Kết quả là khi tăng tốc hoặc phanh các bánh răng cao nhất hoặc thấp nhất tiếp theo tiếp theo là cài đặt mặc định trên các tiểu truyền không sử dụng vào thời điểm đó. What that means in simple terms is that there is absolutely no lag while going up and down the gears. Điều đó có nghĩa trong điều kiện đơn giản là hoàn toàn không có độ trễ trong khi đi lên và xuống các bánh răng.

Mercedes B-Class Engine bay

Apart from that, there are also the preselectable shift programs: Economy, Sport and Manual that can be set via a switch on the centre console. Bên cạnh đó, cũng có các chương trình ca preselectable: Kinh tế, Thể thao và tay có thể được thiết lập thông qua một chuyển đổi trên điều khiển trung tâm. What the switch does is that it enables the driver to change the shift characteristics and shift speed. Những gì mà không chuyển đổi là nó cho phép người lái xe để thay đổi các đặc tính thay đổi và thay đổi tốc độ. In Sport mode, changing gears takes place at a higher rpm than in Economy mode. Ở chế độ thể thao, thay đổi bánh răng diễn ra tại một rpm cao hơn trong chế độ kinh tế. The Manual mode gives you an option to change gears manually via those lovely paddles behind the wheel. Các chế độ hướng dẫn sử dụng cung cấp cho bạn một tùy chọn để thay đổi bánh răng bằng tay thông qua những mái chèo đáng yêu ngồi sau tay lái.Trong khi hai chữ cái và các lớp khác nhau tách A và B-Class, bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm ra bao nhiêu họ chia sẻ chung chưa cung cấp quá nhiều khác nhau cho người dùng cuối. We bring them together so you can pick the right one! Chúng tôi mang lại cho họ với nhau để bạn có thể chọn một trong những quyền!

Mercedes A-Class B-Class Review

Putting the power down Đưa điện xuống

Let me begin with some performance runs starting with the A-Class. Hãy để tôi bắt đầu với một số hoạt động điều hành bắt đầu với A-Class. Shifting into manual and flooring the throttle, the 250Nm of torque kicks in with an impressive amount of wheel-spin. Chuyển vào tay và sàn ga, các 250Nm mô-men xoắn của đá với một số lượng ấn tượng của bánh quay. Shifting right sees the 100km/h mark come up in 10.10 seconds flat. Chuyển ngay thấy dấu 100km / h trở lên trong 10,10 giây phẳng. Keeping the throttle nailed can take you up to 190km/h but we ran out of road at 178km/h post which progress is not really quick. Giữ van tiết lưu đóng đinh có thể đưa bạn lên đến 190km / h nhưng chúng tôi chạy ra khỏi đường ở 178km / h bài mà tiến bộ không phải là thực sự nhanh chóng. Frankly we would love to get a little more grunt, but even in its current avatar, it’s not slow by any means. Thành thật mà nói, chúng tôi rất thích có được grunt nhiều hơn một chút, nhưng ngay cả trong avatar hiện tại của nó, nó không phải là chậm bởi bất kỳ phương tiện. Roll-on figures are pretty good too and 60-80km/h takes just 2.57 seconds. Cuộn trên con số này là khá tốt quá và 60-80km / h chỉ mất 2.57 giây.

With the exact same mechanicals but slightly more weight (1565kg as against 1505kg for the A-Class), the B 180 CDI completed the ton in 10.68 seconds. Với các chi tiết cơ khí chính xác cùng nhưng trọng lượng nhẹ hơn (so với 1565kg 1505kg cho A-Class), B 180 CDI hoàn thành tấn 10,68 giây. Both the cars claim a top speed of 190km/h. Cả hai chiếc xe khẳng định tốc độ tối đa 190km / h. Roll-on in the B from 60-80 took an almost identical 2.68 seconds. Cuộn vào trong B 60-80 mất một gần như giống hệt 2.68 giây. Braking was fantastic on both cars and ABS coupled with ESP and Acceleration Skid Control means both the cars boast extremely sure-footed braking. Phanh là tuyệt vời trên cả hai chiếc xe và ABS kết hợp với ESP và tăng tốc trượt điều khiển có nghĩa là cả những chiếc xe cực kỳ chắc chắn tự hào phanh chân. Even in the rains, standing on the brake pedal brought out zilch drama from either of the cars. Ngay cả trong những cơn mưa, đứng trên bàn đạp phanh đưa ra bộ phim Zilch từ một trong những chiếc xe. From a performance point of view there is literally no difference, with both the cars offering very similar levels of performance. Từ một điểm thực hiện xem có nghĩa là không có sự khác biệt, với cả những chiếc xe cung cấp mức độ tương tự như hiệu suất.

Mercedes A-Class B-Class Review

On the road Trên đường đi

While there is barely anything to choose from between both the cars in terms of engine and performance, when it comes to ride and handling both these cars are poles apart. Trong khi hầu như không có bất cứ điều gì để lựa chọn giữa hai chiếc xe về động cơ và hiệu suất, khi nói đến đi xe và xử lý cả những mẫu xe này là cực ngoài. Both cars sport McPherson strut front axles and completely redesigned four-link rear axles. Cả hai chiếc xe thể thao McPherson strut trục trước và hoàn toàn được thiết kế lại bốn liên kết trục sau. While the setup and the components might be the same, the way the cars feel during ride and handling is like comparing apples to oranges. Trong khi các thiết lập và các thành phần có thể tương tự, cách những chiếc xe cảm thấy trong quá trình đi xe và xử lý giống như so sánh táo để cam.

The A sits nice and low and rides on ‘handling on their mind’ 17-inch 45 profile tyres. A ngồi đẹp và thấp và cưỡi trên ‘xử lý trong tâm trí của họ 17-inch 45 hồ sơ lốp xe. Put it hard through a nice tight bend and you will find it hard to believe this is a front wheel drive. Đặt nó cứng thông qua một uốn cong chặt chẽ tốt đẹp và bạn sẽ thấy khó để tin rằng đây là một ổ đĩa bánh trước. Although it’s easy to get the tail to step out a bit, an undefeatable stability-control system is par for the course. Mặc dù nó rất dễ dàng để có được đuôi bước ra khỏi một chút, một hệ thống kiểm soát ổn định Undefeatable là mệnh cho khóa học. Body roll is extremely minimal and the A corners pretty flat giving you oodles of confidence to push harder. Cuộn cơ thể là vô cùng nhỏ và các góc A khá bằng phẳng cung cấp cho bạn vô vàn sự tự tin để đẩy khó khăn hơn. But hit a pothole while at it and you are certain to grimace thinking about those alloys and the suspension bits. Nhưng đánh một ổ gà trong khi nó và bạn chắc chắn sẽ nhăn mặt suy nghĩ về những hợp kim và các bit hệ thống treo. Ride quality is pretty good on well paved roads but hitting sharp bumps and deep potholes need to be taken care of. Đi xe chất lượng là khá tốt trên những con đường trải nhựa nhưng cũng nhấn mạnh va chạm và ổ gà sâu cần phải được đưa về chăm sóc. I had mentioned in my review of the A-Class petrol earlier about how much of a difference 16-inch wheels with better profiled tyres would make. Tôi đã đề cập đến trong việc xem xét của tôi về xăng A-Class trước đó khoảng bao nhiêu sự khác biệt bánh xe 16 inch với lốp xe định hình tốt hơn sẽ làm cho.

And that’s exactly what the B-Class has. Và đó là chính xác những gì B-Class có. With 55 profile, 205 section 16-inch tyres, the B boasts an excellent ride quality. Với 55 hồ sơ, 205 phần 16-inch lốp xe, B tự hào có một chất lượng lái tuyệt vời. Where the A-Class starts feeling brittle, the B feels unruffled and takes most of what you throw at it with ease. Trường hợp A-Class bắt đầu cảm thấy giòn, B cảm thấy bình tĩnh và có hầu hết những gì bạn ném vào nó một cách dễ dàng. Handling too is very good and more than what one would expect from a family car. Xử lý cũng là rất tốt và nhiều hơn nữa so với những gì người ta mong đợi từ một chiếc xe gia đình. It’s only when you start pushing harder that the B’s tallish stance comes into play. Đó là chỉ khi bạn bắt đầu đẩy khó mà lập trường hơi cao của B đi vào chơi. Being significantly taller (1557mm as against the A-class which is 1433mm) the B-Class rolls a lot more than it’s hunkered down sibling. Là cao hơn đáng kể (1557mm so với A-class là 1433mm) B-Class cuộn nhiều hơn nó hunkered xuống anh chị em. The A also carries a lot more grip thanks to its wider 225 section tyres. A cũng mang rất nhiều va li nhờ rộng hơn 225 phần lốp xe của mình.
Trong khi hai chữ cái và các lớp khác nhau tách A và B-Class, bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm ra bao nhiêu họ chia sẻ chung chưa cung cấp quá nhiều khác nhau cho người dùng cuối. We bring them together so you can pick the right one! Chúng tôi mang lại cho họ với nhau để bạn có thể chọn một trong những quyền!

Mercedes A-Class A180 badge

The efficiency saga… Hiệu quả saga …

With similar engines offering similar performance, we expected similar numbers on the efficiency front as well and that’s pretty much how it was. Với các công cụ tương tự cung cấp hiệu suất tương tự, chúng tôi dự kiến ​​con số tương tự ở mặt trước hiệu quả là tốt và đó là khá nhiều như thế nào nó được. The A 180 CDI returned 13.4kmpl around town and 16.1kmpl on the highway resulting in an overall mileage figure of 14.1kmpl. A 180 CDI trở 13.4kmpl xung quanh thị trấn và 16.1kmpl trên đường cao tốc kết quả là một con số dặm tổng thể của 14.1kmpl. The B 180 CDI on the other hand eked out 13.2kmpl in the city with the figure rising to 15.8kmpl on the highway giving it an overall figure of 13.85kmpl. B 180 CDI mặt khác eked ra 13.2kmpl trong thành phố với con số tăng lên 15.8kmpl trên đường cao tốc cho nó một con số tổng thể của 13.85kmpl. With both cars boasting a 50 litre fuel tank, one should easily see about 700km before heading for a re-fuel. Với cả hai chiếc xe tự hào với một bình nhiên liệu 50 lít, nên dễ dàng nhìn thấy khoảng 700km trước khi cho lại nhiên liệu.

Mercedes A-Class B-Class Review

A or B then? A hoặc B sau đó?

The A 180 CDI Style retails at Rs. A 180 CDI phong cách bán lẻ với giá Rs. 22.90 lakh while the B 180 CDI Style comes in at Rs. 22,90 lakh trong khi B 180 CDI Style đến trong Rs. 22.60 lakh. 22,60 vạn. With just a Rs. Chỉ với một Rs. 30,000 difference, it all boils down to what one is looking for in the cars. 30.000 sự khác biệt, tất cả nắm một những gì đang tìm kiếm trong những chiếc xe. For a buyer with comfort and space as priority, it’s an absolute no brainer with the B being the car of choice. Đối với một người mua với sự thoải mái và không gian là ưu tiên, đó là một tuyệt đối không có trí tuệ với B là chiếc xe của sự lựa chọn. But for the younger buyer for whom style precedes practicality, the A-Class is the shining star. Nhưng đối với những người mua trẻ cho phong cách người đi trước thực tiễn, A-Class là ngôi sao sáng. But that’s not the end of the story. Nhưng đó không phải là kết thúc của câu chuyện.

There is also the desirability factor that is ever so important when it comes to choosing your high end set of wheels. Ngoài ra còn có các yếu tố mong muốn đó là bao giờ nên quan trọng khi nói đến lựa chọn bộ cao cấp của bánh xe. Let’s face it, a very miniscule number of people will buy these cars for what they really offer. Hãy đối mặt với nó, một số lượng rất rất nhỏ của mọi người sẽ mua những chiếc xe cho những gì họ thực sự cung cấp. For a majority of the buyers it’s the oomph, style and status that matter in this segment and that is what the A-Class offers by the bucket-loads. Đối với đa số những người mua đó là tăng cường sức mạnh, phong cách và trạng thái quan trọng trong phân khúc này và đó là những gì A-Class cung cấp bởi các xô-vô. It looks simply smashing and standing next to it, the B-Class is relegated to being a practical mommy-wagon with a three-pointed star. Có vẻ đơn giản đập và đứng bên cạnh nó, B-Class được xuống hạng để trở thành một mẹ-toa xe thực hành với một ngôi sao ba cánh.

Based on the same platform, both these cars have more similarities than differences but yet one turns out to be the quintessential gentleman while the other is the rebellious bad boy. Dựa trên nền tảng đó, cả hai chiếc xe có điểm tương đồng hơn sự khác biệt nhưng chưa một hóa ra là một quý ông tinh túy trong khi người kia là bad boy nổi loạn. And for us here at ZigWheels, ‘badder’ is definitely better! Và đối với chúng tôi tại ZigWheels, ‘badder’ chắc chắn là tốt hơn! Xem thêm các mẫu bán tại Việt Nam: Mercedes A200, Mercedes C250 4MATIC, Mercedes A45 AMG.

Bình luận

0971723333 YÊU CẦU BÁO GIÁ