Hệ thống đại lý MERCEDES Việt Nam

Mercedes GLA 200 CDI Ấn Độ xem xét, kiểm tra lái xe

GLA 200 là SUV nhỏ của Mercedes-Benz được thiết lập để đối đầu với Q3 Audi, BMW X1 và Volvo V40 Cross Country. Nó được xây dựng trên nền tảng giống như A-và B-class và, giống như hatchback, mang đậm ngôn ngữ thiết kế mới của Mercedes khá tốt.

Đó không phải là một chiếc xe rất cao và do đó, dễ dàng hơn để nghĩ đến như là một chéo so với một chiếc SUV thích hợp. Để đưa những điều trong quan điểm, lập trường của mình là ở đâu đó giữa X3 của bất động giống như của quý 3 và thẳng đứng. Cho dù làm việc cho bạn hay không, bạn sẽ đồng ý rằng Mercedes GLA 200 trông khá nổi bật trong xác thịt. Các đèn pha đẹp mắt, chi tiết và lưới tản nhiệt lớn lên phía trước, các đường cong swoopy ở hai bên và phía sau rộng phiền muộn cho GLA 200 chất lượng sao phong phú.
Nhôm tấm kéo lê chân, mái đường ray và tấm ốp nhựa trên các vòm bánh xe cũng giúp việc xem xét, nhưng có lẽ không nhiều như các bánh xe. GLA 200 cho Ấn Độ đi kèm với bánh xe 18-inch tiêu chuẩn và họ trông rất đẹp. ó rất nhiều để thích về cabin quá, miễn là bạn có thực tế về không gian. Các cabin cảm thấy ấm cúng hơn là rộng rãi. Lên phía trước, bạn sẽ không sai lầm khi nghĩ rằng bạn đang ngồi trong một lớp học A-jacked-up. Bảng điều khiển độc đáo thành và tất cả các bảng khác là như nhau, nhưng lịch sự vị trí lái xe cao hơn, bạn sẽ có được một cái nhìn tốt hơn ra. Các ghế trước điều chỉnh điện cũng cảm thấy thoải mái. Duỗi chân ghế phía sau và khoảng không (nhờ trông cho cửa sổ trời) cũng khá, nhưng chiều rộng của cabin hạn chế này đến một nơi tốt nhất cho hai người. Tầng cao-ish cũng có nghĩa là hỗ trợ đùi là không đủ ở phía sau. Bạn có thể có thể thực hiện điều này đến hành khách phía sau của bạn bằng cách speccing GLA 200 với hệ thống giải trí ghế sau tùy chọn.

Có gì đáng chú ý là mặc dù được trang bị tốt như thế nào GLA 200 đến như là tiêu chuẩn. Nó được bảy túi khí, cửa sổ trời toàn cảnh, ngồi nav, camera lùi, hệ thống âm thanh Harmon Kardon, cảm biến áp suất lốp, ánh sáng xung quanh và đèn pha bi-xenon. Tuy nhiên, không có kiểm soát khí hậu tự động và màn hình cho hệ thống thông tin giải trí cũng khá nhỏ.
Là những gì nó muốn lái xe?
GLA 200 sẽ khởi động với một 181bhp, 2.0 lít turbo-xăng và động cơ diesel 135bhp, 2.2 lít. Cả hai sẽ chỉ có sẵn ở dạng ổ đĩa bánh trước, ít nhất là trong thời gian này. Nếu bạn muốn sự an toàn của ổ đĩa tất cả các bánh, Mercedes sẽ bán cho bạn điên GLA 20045 AMG tháng mười trở đi.
Về các công cụ trong tầm tay. Sau khi đã điều khiển phiên bản xăng , chúng ta biết nó là một nghệ sĩ mạnh mẽ mà còn là một không muốn bị cảnh sát rồ ga quá khó.
Đối với các động cơ diesel, đó là tốt đẹp, nhưng không sôi động. Đó là cùng một động cơ 2.2 lít, bạn sẽ tìm thấy trong một loạt những mercs nhưng ở đây, nó làm cho 135bhp và 30.5kgm. Những con số quyền lực và mô-men xoắn làm đặt GLA 200 200 CDI vào thế bất lợi cho X1, Q3 và V40, và nếu bạn thực sự đẩy chiếc xe cứng, nó cho thấy. Các động cơ diesel không đặc biệt thích được chạy và được khá thanh nhạc khi bạn cố gắng, mặc dù nó rev đến 4500rpm. Bảy tốc độ ly hợp kép hộp số tự động cũng không phải là nhanh nhất trên downshifts. Nhưng áp dụng một phong cách lái xe thoải mái hơn và các động cơ diesel GLA 200 trở nên dễ thương hơn rất nhiều. Hộp số hoạt động để giữ vòng quay thấp và khi làm như vậy, cũng giúp động cơ chạy khá yên tĩnh. Nhìn chung, mức độ tinh tế là tốt.

Tiếng ồn đường khá nổi chứa mặc dù độ cứng của hệ thống treo có thể nghe va chạm sắc nét hơn. Nó hấp thụ va chạm tốt, đủ trên hầu hết các trường hợp. Sự ổn định tốt, tiếp tục thực hiện điều này một chiếc xe, bạn sẽ rất thoải mái khi lái xe trên đường cao tốc. Mức Grip là tốt quá và mặc dù không tham gia lái xe như một X1, bạn có thể lấy một số thú vị sau tay lái. GLA 200 là nhanh chóng để chuyển vào và trên hầu hết các khúc cua, cảm thấy như một chặt chẽ, hatchback thể thao.
Tôi có nên mua một cái?
Mercedes GLA 200 sẽ tiết lộ giá chỉ tung ra thị trường vào ngày 30 Tuy nhiên, ấn tượng, chúng tôi nhận được là GLA 200 sẽ không rẻ và có thể có thể là đắt nhất của chiếc SUV sang trọng nhỏ. Nhưng sau đó một lần nữa, Mercedes đang tải GLA 200 với nhiều tính năng, do đó bạn sẽ không cảm thấy chính xác shortchanged. Ở những nơi khác cũng vậy, GLA 200 cung cấp khá một chút để giữ cho người mua nhiều hơn nội dung. Trong khi chỉ có một so sánh chính thức có thể hiểu thế nào giá vé với các đối thủ của mình qua các thông số, chúng tôi đã xác định được rằng GLA 200 là thú vị để lái xe trong hình thức xăng và dầu diesel, đủ thoải mái ở bên trong và trông mong muốn ở bên ngoài. Việc thiếu ổ đĩa tất cả các bánh có thể là một spoiler cho một số nhưng đối với phần lớn những người sẽ sử dụng GLA 200 trong thành phố, nó không phải là một rào cản lớn. Như là, GLA 200 chắc chắn một chiếc SUV nhỏ là giá trị xem xét nghiêm túc.

Bình luận

0971723333 YÊU CẦU BÁO GIÁ