Hệ thống đại lý MERCEDES Việt Nam

Mercedes E300 lai

Lần đầu tiên trong hai mô hình E-class mới được hỗ trợ lai – Hybrid Mercedes-Benz E300 Bluetec. Nhằm mục đích chủ yếu tại thị trường châu Âu, nó đặt ra để kết hợp các nền kinh tế nhiên liệu thường cao của một ngày đường sắt thông thường động cơ diesel bốn xi-lanh hiện đại với tiết kiệm nhiên liệu thêm ra bởi năng lượng điện.

Dự kiến ​​được bán tại Anh vào tháng trong cả hai phong cách saloon và cơ thể bất động, Hybrid bạn tình E300 Bluetec hiện tại E250 CDI của twin-turbocharged 2.1 lít động cơ đốt cung cấp 201bhp với một động cơ điện nhỏ gắn ở phần phía trước của nhà phát triển hộp số 27bhp, cho nó một đầu ra kết hợp hệ thống 228bhp.

mercedes e300

Năng lượng cho động cơ điện được cung cấp bởi một 0.8kWh pin lithium-ion, giống như trong Mercedes S400 BlueEFFICIENCY, được gắn lên phía trước ở góc trên bên phải của động cơ. Không có plug-in chức năng – ít nhất, chưa, vì vậy năng lượng cho pin, mà xuất phát từ lục địa, được tạo ra hoàn toàn vào thời gian trong giai đoạn đuôi dưới ga và phanh. Tất cả lên, các thành phần hybrid, bao gồm động cơ, pin và hệ thống quản lý điện tử, được cho là nặng 100kg, endowing xe mới với một trọng lượng hạn chế của 1840kg.

Ổ đĩa sẽ được chuyển đến các bánh sau thông qua một phiên bản làm lại sử dụng rộng rãi bảy tốc độ hộp số tự động sản xuất xe hơi của Đức rằng forgoes một biến mô truyền thống cho một ướt khởi động ly hợp tương tự như sử dụng trên các mô hình AMG MCT trang bị. Cùng với sự phát triển mang đến mô hình thông thường hơn, cái gọi là đơn vị 7G-Tronic Plus hỗ trợ tự động dừng / khởi động và cung cấp sự lựa chọn giữa hai chế độ ECO hoặc thể thao.

Đó là những gì như thế nào?

Chấp nhận rằng pin nhỏ E300 Bluetec Hybrid sẽ không bao giờ cho phép nó chạy trên điện một mình trong thời gian dài hoặc cung cấp một sự gia tăng đáng kể trong hiệu suất tổng thể và nó chứng minh khá ấn tượng.

Các động cơ đồng bộ, được cung cấp bởi Bosch, được sử dụng chủ yếu để thiết lập các xe chuyển động từ điểm dừng và vận động trong bãi đậu xe.

Với £ 184 ft mô-men xoắn có sẵn ngay lập tức, nó lướt đi một cách thông minh và âm thầm. Bạn phải nhẹ nhàng với các ga, nhưng E300 Bluetec Hybrid có thể được thực hiện để chạy xung quanh thị trấn một mình điện – dù chỉ trong khoảng cách lên tới 0,6 dặm. Các động cơ điện đã được lập trình để làm việc một mình ở tốc độ lên đến 22mph, mà tại đó các vết cắt động cơ diesel với một nhẹ nhàng nhưng, đối với hầu hết thời gian, tiếng lách cách đáng chú ý của rung động khởi động.

Tích hợp vào quá trình lái xe, động cơ diesel cung cấp rắn nếu không mức độ đáng ngạc nhiên về hiệu suất. Với £ 369 ft mô-men xoắn phục vụ tại 1600rpm đơn vị bốn xi-lanh cung cấp lên một mức độ hợp lý của xô vào ánh sáng để tăng tốc tải middling.

Khi bạn trở lại ra khỏi ga động cơ diesel tắt như là một phần của một “thuyền” chức năng nhằm tối đa hóa tiết kiệm nhiên liệu với tốc độ lên tới 100mph.

Tinh tế tổng thể là âm thanh – tốt hơn so với Mercedes E250 CDI, mặc dù ly hợp ướt không thể phù hợp với độ mịn của bộ chuyển đổi mô-men xoắn được trang bị hộp số tự động từ bước ra, dẫn đến một số shunt driveline không mong muốn trong giao thông dừng-khởi động.

Đặt chân xuống và động cơ điện hỗ trợ những nỗ lực của động cơ diesel, cung cấp một hiệu ứng thúc đẩy mà endows E300 Bluetec Hybrid với lần lượt ấn tượng của tốc độ. Mercedes-Benz tuyên bố 0-62mph 7.5sec và tốc độ tối đa 150mph cho saloon và 7.8sec và tốc độ tối đa 144mph cho bất động sản.

Đó là những con số tiêu thụ nhiên liệu, tuy nhiên, các kỹ sư driveline lai của nó là tự hào nhất. Với trung bình kết hợp của 67.3mpg cho saloon và 64.2mpg cho bất động sản, E300 Bluetec Hybrid được mô tả như là nhiên liệu xe hiệu quả nhất trong các lớp học, cung cấp một 10.8mpg và 10.9mpg cải thiện so với đã tiết kiệm E250 CDI. Điều này đồng nghĩa với lượng khí thải CO2 của 109g / km và 116g / km. Trên giấy tờ nó cũng đánh bại ActiveHybrid5 và A6 Hybrid.

Với đo lái xe hơn 116 dặm đường và autobahns đất nước, chúng tôi quản lý tốt hơn tiêu thụ chính thức của E300 Bluetec Hybrid, trung bình 65.7mpg. Đừng nghĩ rằng các loại số liệu trong mỗi ngày lái xe, nhưng không có nghi ngờ về sinh thái thông tin E300 Bluetec Hybrid.

Tôi có nên mua một cái?

Nó đã trở nên rõ ràng rằng lai không chỉ là một mốt nhất thời. E300 Bluetec lai cũng chứng minh rằng các nhà sản xuất xe hơi đang bắt đầu hiểu làm thế nào để thực hiện tốt nhất tiềm năng tiết kiệm nhiên liệu của họ. Nó không mang lại bất cứ điều gì quá cấp tiến về mặt công nghệ. Nhưng bằng cách bám vào một công thức tương đối đơn giản, mới Mercedes-Benz quản lý để cung cấp tiết kiệm thực tế nhỏ nhưng có giá trị.

Nhìn qua được rầm rộ con số tiêu thụ và điều tốt nhất về nó chỉ là cách thông thường nó là lái xe. Điều đó, và thực tế là nó quản lý để cung cấp chỗ ở và khả năng hành lý rộng rãi giống như anh chị em được hỗ trợ nhiều hơn thông thường của nó. Nó sẽ không được một hit trong số người mua xe riêng nhưng hy vọng sẽ nhìn thấy nó hấp dẫn đối với người mua đội tàu tìm kiếm một cái gì đó khác thường.

Mercedes E300 lai

Giá cả Vương quốc Anh chưa được công bố nhưng giá của Đức bắt đầu từ € 51,794 (£ 43,275) cho saloon và € 55,007 (£ 45,960) cho mô hình bất động sản.

Bình luận

0971723333 YÊU CẦU BÁO GIÁ