Hệ thống đại lý MERCEDES Việt Nam

Mercedes E250 2014 Bluetec 4Matic xét Sedan

Nếu một trung / lớn sedan hạng sang của Đức với một đánh giá quốc lộ 42 mpg không mở mắt ra, có lẽ thực tế là không có hành động động cơ / điện hybrid dưới mui xe sẽ. Các Mercedes E250 cung cấp Benz xe / động cơ diesel nhỏ nền kinh tế lớn cùng đó là thực hiện các lò đốt dầu W123 Mercedes cổ điển biểu tượng tôn giáo như vậy. Sự khác biệt? Điều này có thể nhận được ra khỏi con đường riêng của mình.

Nhờ có công nghệ diesel sạch hiện đại, Mercedes E250 Bluetec phát triển £ 369-ft tại 1.600 rpm một truy cập – so sánh rằng với 181 lb-ft tại 2.400 rpm từ một 300D cũ. Sedan này sẽ không bao giờ bị nhầm lẫn với một sản phẩm AMG nhưng nó không bao giờ cảm thấy đủ mạnh, một phần nhờ vào sự lựa chọn tuyệt vời từ thiết bị hộp số tự động bảy tốc độ.

Bên trong là tinh khiết Mercedes E250 E-class, có thể nói là chỉ là về hoàn hảo cho một midluxury sedan. Không bao giờ phô trương, chỉ đơn giản là cung cấp các Benz thiết bị dự kiến ​​trong một, cabin hấp dẫn dễ sử dụng. Dòng Sight là xuất sắc như là vị trí chỗ ngồi, nhưng tổng thể nội thất cảm thấy một nửa kích thước nhỏ hơn so với E-class cũ. Đó là một thủ thuật của mắt – chiếc xe mới là gần giống với mô hình đi trong tất cả các kích thước nội thất quan trọng – nhưng dù sao cũng cảm thấy giống như một C-class bên trong, ít nhất là về kích thước.

Có lẽ tôi đang già đi. Có lẽ Mercedes là nhận trẻ ở tim. Dù bằng cách nào, E-class vẫn là chiếc xe yêu thích của tôi trong phân khúc này.

2014-Mercedes-Benz-E250-Bluetec.jpg-

2014 Mercedes-Benz Mercedes E250 Bluetec 4Matic Sedan được trang bị với một 2,1 lít tăng áp diesel I4.

EDITOR WES RAYNAL: Tôi muốn chi tiêu $ 64K này 2014 Mercedes-Benz Mercedes E250 Bluetec 4Matic trước khi tôi đã dành hơn ba lớn trên Cadillac CTS với Turbo 2.0 lít bốn chắc chắn.

Stoy có nó ngay. Đây là một hệ thống truyền lực tuyệt vời. Quyền lực và mô-men xoắn là tuyệt vời – đặc biệt là cấp thấp grunt – và bảy tốc độ tự động là hoàn toàn phù hợp cho động cơ này. Có rất ít rattle diesel và không có mùi buồn cười. Chiếc xe sẽ không phá vỡ cổ của bạn từ một đèn đỏ, nhưng nhìn vào đồng hồ tốc độ trong khi bay và tôi đặt cược bạn sẽ nhanh hơn so với bạn nghĩ rằng bạn đã. Đó là cách giả nhanh (ish). Và với dẫn động bốn bánh, thời tiết không phải là một vấn đề đối với hầu hết các phần.

Chỉ đạo cũng là trọng, kinh nghiệm lái xe bưng bít, và đi xe được mịn màng và tinh tế. So với một số hệ thống điện chỉ đạo này cảm thấy nhanh (loại) và chính xác. Cuộn cơ thể? Vâng, có một số, nhưng sự cân bằng, một lần nữa, là một chuyến đi thực sự tốt đẹp. Nếu bạn đã có một ngày căng thẳng, nhảy vào chiếc xe này ở cuối làm giảm nó.

Nội thất được xây dựng độc đáo và tất cả mọi thứ là nơi cần được, và dễ dàng để tìm ra. Ghế ngồi có thoải mái cho khoảng cách dài.

Tôi thích xe rất nhiều. Stoy nói rằng ông có thể bị già đi. Vâng, tôi cũ để có thể giải thích tại sao. Quá xấu bạn không thể có được hệ thống truyền động này trong toa xe E-class. Đó có thể là chiếc xe hoàn hảo …

2014-Mercedes-Benz-E250-Bluetec-rear.jpg-

2014 Mercedes-Benz Mercedes E250 Bluetec 4Matic được trang bị hộp số bảy tốc độ tự động.

SENIOR MOTORSPORTS EDITOR MAC MORRISON: Diesel E-class toa xe? Đó là ý tưởng tốt nhất bạn đã có tất cả các tuần, RAYNAL. Nhưng chiếc sedan làm cho một trường hợp mạnh mẽ cho chính nó là tốt. Như các bạn lưu ý, đó là tốt như nó được trong đất midluxury, mặc dù tôi tìm thấy trong nội thất khá tẻ nhạt và tôi thậm chí dám nói một chút nhàm chán, ít nhất là nhìn vào và ngưỡng mộ. Có những vật liệu chất lượng trong suốt, nhưng không có gì mà bắt mắt của tôi và làm cho tôi nói rằng, “rất mát mẻ.”

Có lẽ – khi đề cập đến một động cơ diesel Mercedes-Benz – mà nên xem đó là một lời khen. Trên thực tế, hệ thống truyền động này cảm thấy mạnh mẽ và linh hoạt, mặc dù tôi nghĩ rằng nó là ở phía bên lớn cho công nghệ làm sạch động cơ diesel hiện đại. Nhận thức của tôi có thể đã được tăng cường bởi sự khó chịu dừng tự động / chức năng, tuy nhiên bắt đầu; các hệ thống này gây phiền nhiễu như là động cơ xăng thông thường, và kết hợp với một động cơ diesel bốn xi-lanh làm cho một cái rùng mình thô và đáng chú ý ở tất cả các dấu hiệu dừng lại hoặc ánh sáng. Rất may có một nút “tắt” cho việc này …

Tôi có thể dễ dàng spec này E-class theo ý thích của tôi cho một việc tốt ít tiền hơn so với chiếc xe thử nghiệm kiểm tra trong lúc. Về lựa chọn duy nhất tôi thực sự quan tâm là Harmon / Kardon hệ thống âm thanh nghe có vẻ đẹp, và tôi không có vấn đề sống chung với một chiếc xe đến gần hơn đến $ 54K giá cơ sở so với $ 64K là thử nghiệm giá .

2014-Mercedes-Benz-E250-Bluetec-4Matic-Sedan.jpg

2014 Mercedes-Benz Mercedes E250 Bluetec 4Matic Sedan đến trong lúc giá cơ bản 54.825 $ với thử nghiệm của chúng tôi đứng đầu ra ở 64.295 $.

2014 Mercedes-Benz Mercedes E250 Bluetec 4Matic Sedan

ĐƯỜNG THI EDITOR JONATHAN WONG: Tôi cho rằng tôi sẽ phải nhảy vào tình yêu liên hoan này cho các động cơ diesel bốn xi-lanh này trong năm 2014 Mercedes E250 Bluetec 4Matic sedan. Có đủ kéo xuống thấp với mô-men xoắn cao điểm có sẵn từ 1.600 vòng quay như Andy chỉ ra và nó không cảm thấy quá tải lugging tất cả £ 4400 trọng lượng lề đường xung quanh. Đó là một to hơn chút khi bạn khởi động nó so với rất nhiều các drivetrains diesel gần đây chúng tôi đã lấy mẫu, nhưng nó không gây khó chịu. Tự động thực hiện sự thay đổi hoàn hảo.

Kết quả cuối cùng lớn nhất của động cơ diesel này là EPA nhiên liệu đường cao tốc nền kinh tế đánh giá của 42 mpg, đó là sao xem xét không có mumbo jumbo lai dưới mui xe, và bạn không cần phải chịu đau khổ với một cảm giác phanh bàn đạp rung rinh cảm thấy vì một tái sinh hệ thống phanh. Có là tự động dừng / khởi động, mà tôi không thích. Nó chỉ là một cảm giác kỳ lạ ngồi ở giữa giao thông với động cơ của bạn không chạy. Nhưng nó có thể được tắt, vì vậy tất cả đều tốt.

Nếu bạn muốn những thứ lai, Benz không cung cấp đó, quá, với lai Mercedes E400 mà được EPA đánh giá của nền kinh tế nhiên liệu 24 mpg trong thành phố và 30 mpg trên đường cao tốc với 3,5 lít V6 hệ dẫn động hybrid. Những con số tiết kiệm nhiên liệu không chồng lên đó cũng cho Mercedes E250 Bluetec 4Matic của đó là 28 mpg trong thành phố và 45 mpg đường cao tốc từ bốn xi-lanh tăng áp diesel. Và sau đó đưa vào tài khoản E-class hybrid có giá cơ bản đó là 1875 $ đắt hơn diesel 4Matic E-class của chúng tôi và $ 5300 hơn một phiên bản dẫn động bánh sau.

Bên cạnh đó các động cơ diesel, đó là một kinh nghiệm E-class điển hình với Mercedes E250 với một chuyến đi suôn sẻ và thoải mái, môi trường xung quanh nội thất sang trọng và xử lý đó là đáng nể. Có tất cả các mùa chạy lốp xe phẳng trên đây, mà không phá hỏng chất lượng xe, và nói với tôi rằng chạy lốp xe phẳng đang nhận được tốt hơn. Việc đình chỉ hấp thụ va chạm thực sự tốt, nhưng không cung cấp cho một số cách để cuộn xung quanh biến. Đáp ứng chỉ đạo không phải là ngay lập tức, với một chút chơi của trung tâm. Phanh tự tin chậm điều xuống. Về cơ bản, đó là một chiếc xe tốt cho du lịch trên biển dài và slogs hàng ngày thông qua lưu lượng truy cập với tính cách thoải mái của nó. Và đó là tốt bởi vì nếu bạn muốn một cái gì đó thể thao hơn và thú vị, đó là các phiên bản AMG cho điều đó.

Các tin tốt là nếu bạn đang ở trong thị trường cho một ổ đĩa vừa sedan sang trọng tất cả các bánh xe với một động cơ diesel, bạn đã có một bộ ba lựa chọn, bao gồm Mercedes này. Bạn cũng có thể có được một chiếc BMW 535d xDrive sedan với 3,0 lít của nó turbodiesel I6 255 mã lực và 413 lb-ft mô-men xoắn mà được EPA đánh giá của nền kinh tế nhiên liệu 26 mpg trong thành phố và 37 mpg trên xa lộ. Hoặc có Audi A6 TDI 3.0 lít V6 tăng áp diesel đánh giá ở 240 mã lực và 428 lb-ft lưới nhiên liệu nền kinh tế đánh giá của 24 mpg trong thành phố và 38 mpg trên xa lộ. Cả Bimmer và Audi có được tự động tám tốc độ, trong khi Benz gói một bảy tốc độ nhưng với một vài trụ điện ít hơn và nó không kinh hoàng được xếp hạng mileage nhiên liệu cao hơn.

Benz cũng có giá cơ sở thấp nhất giữa ba của 54.825 $ bao gồm cả địa điểm, trong khi BMW bắt đầu từ $ 57.525 và Audi tại $ 58,395.

Điều gì sẽ lựa chọn của tôi là gì? Tôi sẽ sẵn sàng từ bỏ một nền kinh tế nhiên liệu ít, trả nhiều tiền hơn một chút và có thể kết thúc với Audi A6 TDI . Nó có nội thất đẹp nhất và một sự pha trộn lý tưởng xử lý và đi xe thoải mái cho sở thích của tôi, mà không đi kèm với giá cao hơn nhập học may.

Giá: $ 54,825

As-Thử nghiệm Giá: $ 64,295

Hệ thống truyền lực: 2.1 lít tăng áp diesel I4; AWD, bảy tốc độ tự động

Output: 195 hp @ 3800 rpm, 369 lb-ft @ 1,600-1,800 rpm

Trọng lượng không tải: 4.409 £

Tiết kiệm nhiên liệu (EPA thành phố / xa lộ / kết hợp): 27/42/32 mpg

AW quan sát Tiết kiệm nhiên liệu: 25,7 mpg

Bình luận

0971723333 YÊU CẦU BÁO GIÁ