Hệ thống đại lý MERCEDES Việt Nam

Mercedes CLA 250 thể thao 4MATIC

Mới Mercedes-Benz CLA 250 4MATIC Sport đã đưa ra tại Úc có giá từ $ 64,900 – $ 1500 nhiều hơn so với phía trước bánh CLA 250 thể thao ban đầu dự kiến sẽ được bán tại địa phương . Có sẵn để đặt hàng kể từ tháng Hai, các CLA 250 thể thao được trang bị một phiên bản điều chỉnh nhẹ của 2.0 lít động cơ xăng bốn xi-lanh tăng áp tương tự được tìm thấy trong GLA250 thể thao 4MATIC và bánh trước ổ A250 Sport .

Các ổ đĩa tất cả các bánh xe bốn cửa ‘coupe’ có 155kW (tại 5500rpm) và 350Nm (giữa 1200-4000rpm). Kết hợp với giá của nó, điều này gọn gàng đặt 250 thể thao giữa $ 49,900 nhập cảnh cấp Mercedes CLA 200 (với 115kW và 250Nm) và $ 86,900 CLA45 AMG hàng đầu (265kW và 450Nm).

Nơi tốt hơn để kiểm tra các xe Mercedes-Benz CLA 250 gói thể thao 4MATIC của hơn một ẩm ướt và gió New Zealand. Bắt đầu từ năm Tauranga – thành phố lớn thứ năm của New Zealand – ổ đĩa khởi động của chúng ta sẽ thấy chúng tôi đi một đánh dấu hơn 200 km về phía tây bắc đến Quốc tế Auckland.

Mercedes-Benz CLA-Class Review: CLA250 Sport 4MATIC
Mercedes-Benz CLA-Class Review: CLA250 Sport 4MATIC
Mercedes-Benz CLA-Class Review: CLA250 Sport 4MATIC
Mercedes-Benz CLA-Class Review: CLA250 Sport 4MATIC

Đến tiêu chuẩn với một bạc nạm ‘kim cương’ lưới tản nhiệt, cản AMG đỏ có dấu, gương cánh màu đen bên ngoài, phía trước badging fender ‘Thể thao và bánh xe hợp kim AMG năm chấu 18-inch, sắc nét-Benz không cần tìm kiếm sự giúp đỡ trong bản vẽ mắt của người dân địa phương trẻ và già.

Của CLA thiết bị tiêu chuẩn phạm vi rộng danh sách bao gồm kiểm soát khí hậu, định vị vệ tinh và camera ngược lại xem, trong khi mô hình này cho biết thêm hệ thống đèn thông minh (có đèn vào cua và thích ứng cao dầm) và kính cửa sổ trời toàn cảnh.

Khâu màu đỏ trên đáy phẳng vô-lăng bọc da đa chức năng bán đục kéo dài đến phía trước ghế da thể thao nước nóng và điện, tay vịn trung tâm, cửa ra vào, dấu gạch ngang trên và ‘thảm sàn Sport’ đóng dấu.

Một bảng điều khiển dấu gạch ngang nhôm, thép không gỉ chải bàn đạp thể thao và dây an toàn màu đỏ (đai đen có sẵn như là một chi phí không xóa tùy chọn) vòng ra danh sách thẩm mỹ. Mặc dù là một mục tiêu chuẩn trên đỉnh-spec CLA45 AMG, Mercedes ‘lái xe gói hỗ trợ với Distronic Plus và Lane Giữ Assist là một lựa chọn $ 2490.

Spruiked như được thiết kế từ mặt đất lên bởi nhóm Affalterbach có trụ sở tại AMG, của CLA 250 dưới da nổi bật bao gồm động cơ mô hình cụ thể, truyền tải và kiểm soát ổn định cấu hình của nó, một hệ thống sửa đổi thải trừ một bộ phận giảm thanh trung tâm và tất nhiên, nó biến hệ thống tất cả các bánh xe.

Mercedes-Benz CLA-Class Review: CLA250 Sport 4MATIC
Mercedes-Benz CLA-Class Review: CLA250 Sport 4MATIC
Mercedes-Benz CLA-Class Review: CLA250 Sport 4MATIC
Mercedes-Benz CLA-Class Review: CLA250 Sport 4MATIC

Tương tự như trong cũng-tươi-đưa ra GLA250 thể thao, đơn vị 4MATIC của CLA 250 có thể phân phối lên đến 50 phần trăm của ổ đĩa đến các bánh sau thông qua một thủ thuật mô-men xoắn theo yêu cầu trục sau trong ít nhất là 100 mili giây.

Đáp ứng tốt hơn khi xe đang ở trong ‘Thể thao’ hoặc chế độ ‘Manual’, đa đĩa hệ thống ly hợp dựa trên đã được thiết kế để giảm tiêu thụ nhiên liệu bằng cách sử dụng chỉ hỗ trợ ổ đĩa sau khi có yêu cầu, dựa trên điều kiện và phong cách lái xe.

Và trên những con đường đất trơn trượt Kiwi hệ thống chứng minh xuất sắc, liên tục tung hứng ổ đĩa bốn bánh xe 18-inch bọc trong 235mm, rộng 40-khía cạnh Continental lốp xe chỉ với những gợi ý nhỏ của understeer mặt khi đẩy khó khăn thông qua các khúc cua chặt chẽ hơn.

Từ một khởi đầu đứng, Mercedes-Benz cho biết 1.540 kg CLA 250 Sport sẽ đạt 100km / h trong 6,6 giây – nhanh hơn một phần mười so với 1480kg dẫn động cầu trước và hai đầy đủ 250 giây sau CLA45 AMG đạn đạo. Tuy nhiên, mô hình giữa-spec cũng phù hợp với anh trai AMG-ed của nó lớn hơn với một 250km / h tốc độ tối đa.

Phạt nặng 60kg của 4MATIC hiện, tuy nhiên, kết quả tiêu thụ nhiên liệu kết hợp chu kỳ tăng từ một tuyên bố 6,2 lít cho mỗi 100 km để 6.6L / 100km. Chúng tôi trung bình 12.3L / 100km trong ngày ổ đĩa duy nhất của chúng tôi – là kết quả của một số lái xe tinh thần – mặc dù, mức trung bình của 8.7L / 100km cũng được nhìn thấy.

Bao phủ mặt đất trên những con đường có chất lượng khác nhau, các Mercedes CLA 250 thể thao 4MATIC thường cưỡi rất tốt.

Ngồi thẳng trên 15mm thấp hệ thống treo thể thao, đi xe chắc chắn là vững chắc hơn so với Mercedes CLA 200 nhưng nó rất phù hợp và không bao giờ phàn nàn khó chịu hoặc không thoải mái (điều mà các CLA45 hơn hardcore không thể yêu cầu bồi thường).

Mercedes-Benz CLA-Class Review: CLA250 Sport 4MATIC
Mercedes-Benz CLA-Class Review: CLA250 Sport 4MATIC
Mercedes-Benz CLA-Class Review: CLA250 Sport 4MATIC
Mercedes-Benz CLA-Class Review: CLA250 Sport 4MATIC

Nó có thể cảm thấy bận rộn trên các bề mặt cắt nhỏ, truyền ổ gà nhỏ và không hoàn hảo đường thông qua khung xe và vào trong cabin. Trong khi kiểm soát cơ thể của nó và độ cứng gây ấn tượng, điều này có thể có được một chút cao quý và hoạt bát hơn đỉnh và uốn lượn lớn.

Với một AMG-fettled thiết lập bao gồm âm ba mức độ cong phía trước và một dày hơn 2mm thanh chống lật, các CLA 250 4MATIC có lần lượt xuất sắc, với những thay đổi hướng một cách dễ dàng. Vô số giữa góc nắm thúc đẩy hơn nữa sự tự tin và vui vẻ, mặc dù điều kiện ẩm ướt đặc biệt trong ngày thử nghiệm của chúng tôi.

Chỉ đạo là độc đáo trọng và rất nhiều sắc nét, mặc dù thông tin phản hồi lái xe dường như đã bị hy sinh trong lợi của một ‘sang trọng’ tập trung hơn.

Hợp tác với một mái chèo shifter trang bị bảy tốc độ chủ yếu mang ơn ly hợp kép tự động truyền dẫn – có thể chạy trong ‘sinh thái’, ‘Thể thao’ hoặc ‘Manual’ chế độ – động cơ tăng áp được mịn màng và linh hoạt ấn tượng.

Cung cấp một sự giàu có của thấp đến tầm trung xô từ giữa 1600rpm đến phía bắc của 5000rpm, 2.0 lít là 3000rpm meatiest xung quanh của nó, với những thứ chỉ giảm đi đôi chút khi gần giới hạn 6200rpm rev của nó. Nghe có vẻ ít bị hạn chế hơn so với Mercedes GLA 250 thể thao, các CLA 250 đảm bảo ca cao-rev luôn kèm theo hiện ra khí thải.

Hệ thống phanh cũng là một lời nhắc nhở về sức mạnh kỹ thuật của nhà sản xuất xe hơi của Đức – may mắn quá không thích cho rõ ràng của New Zealand của biển báo tư vấn.

Lớn hơn lên phía trước hơn trên Mercedes CLA 200 và sự tham gia của lỗ thông hơi làm mát bổ sung, CLA 250 Sport mạnh mẽ và nhất quán thiết lập bao gồm 320mm thông gió và cross-khoan đĩa phía trước và 295mm rắn nuôi. Cả hai đầu sử dụng piston đơn calipers nổi, trong khi phía trước nhận được vật phẩm màu đỏ Mercedes-Benz đóng dấu mà giữ lên ầm ĩ miễn phí tất cả các ngày – ngay cả khi đối mặt với các con chiên đi lạc khẩn cấp lẻ.

Mercedes-Benz CLA-Class Review: CLA250 Sport 4MATIC
Mercedes-Benz CLA-Class Review: CLA250 Sport 4MATIC
Mercedes-Benz CLA-Class Review: CLA250 Sport 4MATIC
Mercedes-Benz CLA-Class Review: CLA250 Sport 4MATIC

Làm hết sức mình để treo lên cả lái xe và hành khách trong tình huống như vậy là ghế thể thao phía trước bán bucketed với tựa đầu cố định. Những chiếc ghế cung cấp mức hợp lý hỗ trợ và thoải mái cho phía sau, nhưng cơ sở củng cố chỗ ngồi và dưới đùi hỗ trợ là thiếu.

Dày B và C-trụ cột làm cho tầm nhìn thách thức từ lên phía trước, nơi khoảng không cũng phần nào bị hạn chế bởi khung mái nhà kính của. Các nhỏ gọn phía sau tầm nhìn gương không giúp cho tầm nhìn ở phía sau, một trong hai.

Khuấy thêm phí bảo hiểm, cảm giác tổng thể và cũng đặt ra cabin là trung tâm màn hình gắn trên gạch ngang và đường cao thâm nhập và mức độ tiếng ồn của gió suy nghĩ-esque. Lốp gầm, đặc biệt là trên các bề mặt thô nhẹ nhàng, là quá xâm nhập một gần bờ $ 65k Mercedes, mặc dù, dao động từ mèo mắt và dải ầm ầm là ít hơn của một vấn đề và không bao giờ đi kèm với creaks hoặc lắc.

Đó là một túi hỗn hợp cho người ngồi phía sau quá. Duỗi chân sau đầy đủ, lỗ thông hơi phía sau và một trung tâm ghế gấp xuống / tay vịn phía sau với chủ sở hữu tách đôi đều thắng, nhưng khoảng không cho bất cứ ai đến gần 180cm là hạn chế nghiêm ngặt. Khả năng khởi động 470 lít của CLA, mặt khác, là một bước khá lên từ 341L được cung cấp trong hầm A-Class.

Mercedes-Benz Úc cho biết họ hy vọng Mercedes CLA 250 thể thao 4MATIC vượt qua được anh chị em CLA-Class , và trong khi nó thực hiện nhiều thuộc tính quan trọng đặc biệt tốt, sự kết hợp của hiệu suất, thiết thực trong thế giới thực và giá cả có thể đấu tranh để xoa dịu người mua sành điệu. Sau khi tất cả, đó là A-Class tương đương đi kèm với tiết kiệm $ 14,500.

Mercedes-Benz CLA-Class Review: CLA250 Sport 4MATIC
Mercedes-Benz CLA-Class Review: CLA250 Sport 4MATIC

Và tìm kiếm bên ngoài ngôi sao ba cánh, các Volkswagen Golf R ($ 54,490) và máy móc giống hệt Audi S3 sedan ($ 62,200), đều đóng gói động cơ turbo 2.0 lít, bốn bánh và hộp số tự động ly hợp kép. Lên 51kW và 30Nm trên CLA 250 Sport, hai đối thủ người Đức cũng là 1.6sec nhanh đến 100km / h, mà thực sự có thể chứng minh quá hấp dẫn đối với một số …

Bình luận

0971723333 YÊU CẦU BÁO GIÁ