Hệ thống đại lý MERCEDES Việt Nam

Mercedes CLA 250 2014 xem xét các ghi chú

Nó không thể nhìn vào CLA Mercedes-Benz mà không so sánh nó với Audi A3 sedan tôi lái xe chỉ là một vài tuần trước. Hai là kích thước tương tự, có nghĩa là để thu hút thị trường cùng và thực sự thậm chí stickered trong vòng một vài trăm đô la của nhau khi họ đã thông qua văn phòng. Các bản án? Tôi muốn lấy miếng của cả hai và xây dựng một chiếc xe thứ ba.

Từ góc độ phong cách, Mercedes trounces Audi trong và ngoài; bên trong của Benz đặc biệt là một nơi xa đẹp hơn, trong đó dành nhiều thời gian, cảm thấy một phần của một chiếc xe hạng sang entry-level thích hợp, trong khi Audi nói ra như là một Volkswagen – và không phải là một đặc biệt là được trang bị tốt một lúc đó . Mercedes khoe đường bên ngoài độc đáo và cân đối của nó là tốt, mà ngay cả người hâm mộ Audi sẽ phải nheo mắt để nói nếu chiếc xe trước mặt họ là một A3 hoặc A4 .

Theo đó tấm thép và nội thất trang trí, tuy nhiên, các bảng được bật. Trường hợp tuabin Mercedes ‘bốn là hơi xanh và có vẻ không hài lòng cùng với hộp số tự động bảy tốc độ ly hợp kép, turbo bốn và sáu tốc độ ly hợp kép kết hợp của Audi là tinh tế. Cho dù nền kinh tế thể thao hoặc chế độ được chọn, Mercedes luôn luôn có vẻ là một nửa thiết bị nhút nhát của nơi mà nó cần phải có được, và sự kết hợp của độ trễ turbo và rung rinh ly hợp cất lên làm mịn tốc độ thấp lái xe khó khăn. Một khi trên đường có rất nhiều quyền lực để có được vào rắc rối, vì vậy nó không phải là một vấn đề đầu ra cơ bản – chứ không phải đó là một thiếu tinh tế giữa động cơ và truyền dẫn. Ném vào một cảm ứng mô-men xoắn chỉ đạo về Mercedes CLA 250 FWD của chúng tôi và chỉ có vẻ là một số vấn đề hiệu chuẩn cần được làm việc thông qua.

Audi nhận được cái gật đầu về khung tổng thể cảm thấy, quá, nhưng không nhiều; sự khác biệt lớn là khó khăn để xác định đặc trưng của “tossability.” Điểm mấu chốt là, ngay cả với AWD, Audi cảm thấy nhẹ hơn trên đôi chân của mình hơn so với CLA, nhưng kể từ khi Mercedes thử nghiệm của chúng tôi là FWD tôi không chuẩn bị để tuyên bố một chiến thắng cho đến khi tôi nhận được để lái xe cả hai, có thể so sánh được trang bị, back-to-back. Ấn tượng tổng thể là rằng Mercedes có một cabin khá ồn ào, phanh đột xuất tốt / bàn đạp cảm giác và sự ổn định tốt ở mọi tốc độ. FWD bản chất của xe cũng đeo mặt nạ, cũng vậy, trừ khi bạn đang đặt chân vào nó ở một ánh sáng.

Nếu tôi có thể unbolt Benz cơ thể / nội thất trọn gói và dán nó vào khung gầm và hệ thống truyền động Audi A3, tôi có lẽ có thể cung cấp cho thế giới các môn thể thao nhỏ gọn sedan tốt nhất bao giờ thực hiện. Khi đứng, tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sự thanh lịch và sang trọng, người đứng đầu cho chiếc Mercedes. Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc xe lái xe thực sự của, Audi có đi xe của bạn.

2014-Mercedes-Benz-CLA250-engine.jpg

2014 Mercedes-Benz Mercedes CLA 250 được trang bị một động cơ tăng áp 2.0 lít I4.

SENIOR MOTORSPORTS EDITOR MAC MORRISON: Tôi sẽ vang vọng nhất ý kiến Stoy, mặc dù tôi chưa dành nhiều thời gian trong mới Audi A3.

Tôi thích Mercedes CLA 250, nhưng tôi không thích nó. Có, đó là phong cách, có nó là khá đầy đủ tiện nghi, và có, cabin là khá tốt đẹp mặc dù nó nhất thiết phải ở mức giá này có nhiều vật liệu nền kinh tế hơn bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các dịch vụ Mercedes-Benz khác.

Bộ khung chắc chắn cảm thấy chân, tay lái đi bộ một dòng OK giữa thể thao và quá nhẹ. Tuy nhiên, hệ thống truyền lực này thất vọng khủng khiếp tôi với ga đầu trong tụt hậu, hoặc sự tham gia của ly hợp, như Stoy đề cập đến. Tôi thường thấy mình bắt đầu từ chiếc xe, sau đó suy nghĩ tôi quên để chuyển ra khỏi trung lập khi tôi cố gắng để di chuyển qua lại ở tốc độ chậm bãi đậu xe; bạn cần phải cung cấp cho nó một số lượng đáng ngạc nhiên của ga để di chuyển, và điều này có thể dẫn đến trục trặc Stoy ám chỉ.

Một nhược điểm của bên ngoài sắc cạnh là cửa sổ phía sau ngắn và một chiếc B-trụ cột hợp lý cồng kềnh, mà tạo ra nhiều hơn một điểm mù hơn tôi mong đợi, mà chỉ là một cái gì đó phải nhận thức được khi bạn điều chỉnh nó.

Tôi không thích Mercedes của tôi ‘trong cấu hình dẫn động cầu trước, mặc dù đây là ví dụ tốt nhất được nêu trong một sáng tạo như vậy. Nhưng một lần nữa, Andy cho biết, từ một quan điểm lái xe tôi đang đi với một A3 hoặc A4 mỗi lần. Không, tôi không quên rằng tôi đã nói lên phía trước tôi đã không thúc đẩy một A3, nhưng tôi đã thúc đẩy một A4 gần đây và không có lý do gì để nghĩ rằng đề nghị mới của Audi cảm thấy khác nhau nhiều – và đó có nghĩa là một đẳng cấp thế giới, đá khung gầm và hệ thống truyền lực -solid combo.

Dù thế nào, CLA là một lựa chọn tuyệt vời vào-to-Mercedesdom – năm ánh sáng bên ngoài, ví dụ, vô hình thành, vào khoảng năm 2000 C-class SportCoupe. Tốt lắm, Mercedes-Benz.

2014-Mercedes-Benz-CLA250-rear.jpg

2014 Mercedes-Benz Mercedes CLA 250 đến trong lúc giá cơ bản 30.825 $ với thử nghiệm của chúng tôi đứng đầu ra ở 36.545 $.

EDITOR PHÓ GRAHAM KOZAK: Từ nhỏ cao cấp có vẻ là làn sóng của tương lai đây (các khái niệm đã xảy ra ở nước ngoài), tôi đã suy nghĩ rất nhiều về những gì làm cho nó rất khó cho tôi để nắm lấy Mercedes CLA 250 và nhiều hơn nữa của nó anh chị em tích cực, các CLA45 AMG. Họ là chiếc xe tốt bởi bất kỳ số liệu, và giá cả, mặc dù cao, không hàm-rơi.

Tôi đoán những gì nó đi xuống đến là, nếu bạn đã Tristar ra phía trước, sẽ có bất cứ điều gì về CLA thực sự hét lên “sang trọng” như một chiếc S-class ? Hoặc thậm chí là C-class mới?

Các ngắt kết nối lớn nhất đối với tôi là không phải là kích thước, hoặc phong cách, hay thậm chí là lựa chọn vật liệu bên trong (họ nói chung là tốt, mặc dù tôi có thể làm mà không có vạt cắt nhựa kim loại kỳ lạ này trải rộng trên gạch ngang). Đó là cách cao xâu thành chuỗi xe này cảm thấy. Với một đôi giày đế cao su-trên, tôi có thể cảm nhận được sự rung động cơ thông qua các ga tại vòng tua cao hơn. Kể từ khi tôi kết hợp sang trọng với trữ lượng năng lượng phát nhỏ giọt với mịn, dễ dàng uể oải, tôi đã thất vọng bởi các nhà máy điện và các phản ứng tăng tốc của nó.

Để công bằng, tôi có xu hướng nói điều tương tự về inline-bốn chân trong BMW – vì vậy đây không phải là một tiếng gõ Mercedes đặc biệt. Và một khi bạn loại bỏ những thành kiến ​​của tôi từ phương trình và thừa nhận rằng các động cơ điện tương đối tiết kiệm, nhỏ hơn, nhưng vẫn còn rất là buồn thay, ở đây để ở, thật dễ dàng để thấy rằng ít 2.0 lít là một động cơ vui vẻ mà gói đủ của một đấm để làm những điều một chút ngang bướng.

Nhấn ga tại một đèn đỏ và bánh xe phía trước sẽ muốn có được lỏng (sau khi một chút chậm trễ – có thể cũng chỉ để dừng / bắt đầu được kích hoạt). Có hơn một chút chỉ đạo mô-men xoắn, trong đó, thẳng thắn mà nói, tôi đã không hy vọng. Tôi muốn thử phiên bản 4Matic của chiếc xe này khi nó đến; bánh xe phía sau được hỗ trợ sẽ làm rất nhiều để chặn đứng tình trạng xuống trên những đặc điểm hoang dã của chiếc xe này.

Tuy nhiên, như Andy, tâm trí của tôi tiếp tục trở lại với A3. Cấp, tôi đã chỉ hướng AWD được trang bị A3s (quattro là một cái gì đó bạn sẽ có được tiêu chuẩn khi bạn kiểm tra hộp cho động cơ 2.0 lít), nhưng ngay cả matchup không hoàn hảo này cho thấy cách tiếp cận khác nhau của ô tô là để mang lại mới, lên- và sắp tới mua vào gấp.

Audi là hạn chế hơn trong và ngoài; Tôi không ding nội thất của A3 nhiều như các biên tập viên khác, thích điều khiển trung tâm thưa thớt của mình cho sự bận rộn của Benz đối tác của mình. Nhưng đó là sở thích cá nhân, và tôi dường như là thiểu số ở đây. Bên ngoài, nó trông giống như một chiếc Audi. Đó là một nghệ sĩ khá háo hức trên đường, mặc dù nó vẫn cài nút-up ngay cả ở tốc độ.

Các Benz có dòng gợi nhiều liên tưởng từ mõm đến đuôi (khía cạnh duy nhất tôi không phải là một fan hâm mộ của Melty là đèn hậu). Ghế và tay lái truyền đạt tính thể thao. Cơ khí, lưu ý thải kim loại của động cơ là rõ hơn bên trong cabin. Đây là một mong muốn, xử lý chặt chẽ mà chỉ muốn bạn thích nó.

Nhìn chung, A3 đến đi như một sứ giả nhập cảnh cấp trưởng thành hơn cho thương hiệu của mình hơn so với Mercedes CLA 250. Cho dù khách hàng trẻ tuổi thực sự muốn trưởng thành mà là một vấn đề khác – và nếu họ làm không, có luôn luôn là CLA hơi nhiều cảm xúc đang chờ họ tại đại lý Mercedes-Benz địa phương của họ.

2014-Mercedes-Benz-CLA250-front.jpg

2014 Mercedes-Benz Mercedes CLA 250 là khả năng sản xuất 208 mã lực và 258 lb-ft mô-men xoắn.

EDITOR EXECUTIVE Rory CARROLL: Điều khó khăn về Mercedes CLA 250 là câu hỏi trọng tâm tôi có về nó sẽ không được trả lời trong một thời gian dài. Tôi muốn biết làm thế nào nó sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu Mercedes-Benz trong thời gian dài. Sự gia tăng của xe giá rẻ, chất lượng cao đã tăng rất nhiều câu hỏi thú vị về bao nhiêu thương hiệu có nghĩa là người mua và tại sao. Nếu tất cả các xe có chất lượng tương đối cao, làm thế nào một ô tô sang trọng phân biệt sản phẩm của mình? Có một thực tế là một “hạng sang” xây dựng một chiếc xe thị trường đại chúng với giá gần thị trường đại chúng phục vụ để “phá giá” thương hiệu? Hoặc là các mức độ chất lượng giữa xe ô tô đủ che khuất hoặc trừu tượng mà người tiêu dùng xe bình thường không thể hiểu được họ – ý nghĩa, làm người tiêu dùng trung bình biết đầy đủ về những gì làm cho một chiếc xe “tốt” để đưa ra đánh giá dựa trên các yếu tố khác hơn so với thương hiệu, tính năng và giá cả? Có sự khác biệt khác so với ở tất cả? Có phải mọi người quan tâm đến họ?

Dù thế nào, Mercedes CLA 250 là một chiếc xe nhỏ tốt đẹp. Nó không bao giờ cảm thấy đặc biệt là đắt tiền, và có chắc chắn một số bộ phận rẻ tiền bên trong đó nổi bật – nhìn bạn, điều khiển trung tâm – nhưng nếu bạn đang tìm kiếm tại Jettas nổi optioned, và ở mức giá này bạn có thể có, CLA sẽ cảm thấy như một bước đi lên. Giống như CLA45 AMG, ga không cảm thấy tất cả những phản ứng ở tốc độ thấp, nó rất giống với cảm giác của một ly hợp được thảnh thơi từ từ. Tuy nhiên, do tính chất hưng của xe AMG, tôi đã mong đợi này là một chút màu nhạt hơn thực tế. Đó chắc chắn không phải là cứng lưỡi như AMG, nhưng nó nhanh chóng và sắc nét.

Đối với những câu hỏi lớn về những gì CLA sẽ làm cho thương hiệu Mercedes, tôi cho rằng chúng tôi sẽ phải chờ đợi. Trong khi đó, chiếc xe dường như được bán khá chạy.

2014-Mercedes-Benz-CLA250-side.jpg-

2014 Mercedes-Benz Mercedes CLA 250 nhận được một EPA ước tính 38 mpg đường cao tốc với nền kinh tế nhiên liệu trung bình của chúng tôi đạt 25 mpg.

ĐƯỜNG THI EDITOR JONATHAN WONG: Liệu Mercedes CLA 250 nhìn tốt? Không có câu hỏi, vâng, nó lần lượt đứng đầu với dòng swoopy của nó. Làm thế nào về giá cơ sở? Vâng, đó là $ 29.900 con (30.825 $ bao gồm cả điểm đến) mà Mercedes đã được đập vào đầu của mọi người với quảng cáo có một nhóm hoàn toàn mới của những người trước đây có thể không nghiêm túc xem xét việc mua một cái gì đó với một ngôi sao ba cánh trên mui xe bây giờ dùng một cái nhìn tốt . Thay vì nhận được một cái gì đó giống như một chiếc Toyota Camry được nạp đầy đủ, Honda Accord hay Ford Fusion, họ bây giờ có thể có được một Benz để thay thế.

Tất nhiên, điều đó có nghĩa bạn sẽ có được một chiếc xe nhỏ hơn ổ đĩa bánh trước với nội thất chất lượng xây dựng đó không phải là ngang giá với, anh chị em Mercedes đắt tiền hơn của nó. Không có nghĩa là Mercedes CLA 250 một tin có thể, nhưng có những khu vực trong cabin của chiếc xe có giá rẻ theo tiêu chuẩn Benz. Đặc biệt, các sản phẩm nhựa trên điều khiển trung tâm. Điều đó làm giảm khả năng của CLA mang máu mới vào phòng trưng bày? Có lẽ là không, bởi vì thực tế là có một chiếc xe Mercedes tương đối phải chăng là lý do đủ để mọi người chú ý và cuối cùng ký vào rải rác dòng. Và có vẻ như đã làm việc với số lượng đáng ngạc nhiên của những mà tôi đã nhìn thấy chạy xung quanh.

Trong chương trình ổ đĩa đầu tiên năm ngoái, tôi đã khá ấn tượng như thế nào với trình điều khiển bánh trước này cư xử. Nó làm tròn góc với mức độ nắm khỏe mạnh, việc đình chỉ giữ cho cơ thể được kiểm soát tốt và chỉ đạo khá nhạy. Đi xe chất lượng là khắc nghiệt hơn, mà tôi sẽ thuộc tính đến hông cứng của lốp xe hiệu suất chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi đã có. Tất nhiên, xô đẩy nó quá cứng sẽ làm cho kết thúc trước rửa ra, nhưng khả năng của mình rất nhiều tinh thần cho các ổ đĩa trên đường công cộng.

Vấn đề của tôi với chiếc xe phản ánh những gì nhiều người đã chỉ ra ở trên: các hệ thống truyền lực. 2.0 lít tăng áp bốn xi-lanh là tốt. Với 258 lb-ft mô-men xoắn có sẵn từ 1250 rpm, nó có một số can đảm, nhưng có một số chậm trễ tuabin ở đây và không có âm thanh mượt. Hộp số ly hợp kép Benz là đau tại chỗ lớn hơn, mặc dù. Có rất nhiều các ly hợp trượt xảy ra trong thời gian ra mắt và thay đổi đang ở xa sét nhanh chóng. Đó là so với riêng hộp số ly hợp kép của Audi trong năm 2015 A3 2.0 TFSI cao cấp tôi lái xe trước đây, đó là sao. Tôi đoán là truyền lag Benz đi xuống để điều chỉnh và tôi hy vọng rằng những cải tiến trong công việc.

Cá nhân, nếu được lựa chọn giữa xe thử nghiệm này Mercedes CLA 250 chính xác và nó $ 36,545 như thử nghiệm giá hoặc A3, chúng tôi đã ở đây mà stickered tại 36.645 $, tôi có thể nhận được bản thân mình Audi. Đối với tôi, đó là một mảnh tốt hơn để cùng nhau bình thường với kích thước mở cửa sau, trang trí nội thất có tính năng vật liệu có chất lượng cao hơn, nó không có một điểm mù lớn, và giá bạn nhận được quattro dẫn động bốn bánh. Rõ ràng, Benz thắng cuộc thi flash với tấm thép theo kiểu của nó cao hơn so với Audi là bảo thủ hơn.

2014-Mercedes-Benz-CLA250-front.jpg

2014 Mercedes-Benz Mercedes CLA 250 là một điểm khởi đầu tuyệt vời vào thương hiệu Mercedes.

2014 Mercedes-Benz Mercedes CLA 250

PHÓ WEST COAST EDITOR BLAKE Z. RỒNG: The 2014 Mercedes-Benz Mercedes CLA 250 cung cấp trên thực sự sang trọng: sự sang trọng thực sự và hữu hình của một hiểu $ 30,000 giá khởi điểm, một nhiệm vụ nó hones với độ chính xác như laser. Trọng tâm thấm gần như mọi yếu tố của xe. Chứng kiến ​​các trung tâm giao diện điều khiển nhựa thô. Thao tác với hệ thống COMAND, một phần của gói $ 2370 đa phương tiện, tuyệt vọng để giữ thông tin giải trí phù hợp với thực đơn khó hiểu của nó và các thiết lập ẩn. Ngắm nhìn phong cách với chiếc xe nhỏ dẫn đầu một ngôn ngữ thiết kế bao gồm tất cả Mercedes được thấm nhuần qua các dòng sản phẩm. Nhìn từ xa, S-class trông giống như CLA. C-class sẽ gần như chính xác như CLA.

Phần tồi tệ nhất của chiếc xe này là hệ thống treo, thanh chống MacPherson với lên phía trước và một phía sau multilink độc lập mà treo trên da gà. Mỗi sai đường, dù nhỏ, vang qua cabin với ping mềm và rên rỉ. Mỗi phần đường cao tốc có cảm giác như chiếc xe sẽ bắt nó thành nhiều mảnh. Tiếng ồn đường thrums lên từ vỉa hè. Đổ lỗi cho ồn ào “lốp hiệu suất cao,” chúng tôi có thể.

Đặt chiếc xe ở chế độ Eco và những lời khuyên ga mạnh, sau đó từ từ lăn vào sức mạnh. Đặt chiếc xe ở chế độ thể thao và giao hàng là điên cuồng – buzzy và khắc nghiệt. Không có chế độ khác. Bảy tốc độ ly hợp kép làm gián đoạn đà với sự thay đổi khó khăn của nó. Đồng hồ đo tốc xung quanh giao thông là một tốt 10 km dưới ước tính thành phố 26 mpg. Dừng / bắt đầu chế độ là một trong những tích cực nhất mà tôi đã nhìn thấy, trong khi cảnh báo va chạm beeped ghi chú chói tai của nó vào xe ma.

Hệ thống phanh là grabby ở tốc độ thấp, nhưng dễ dàng để điều chỉnh. Đáng ngạc nhiên là công ty chỉ đạo – nặng, thiếu thông tin phản hồi – truyền một số lười biếng, cán mô-men xoắn chỉ đạo – không có gì quá bất ngờ. 208 mã lực có thể không âm thanh như nhiều (những ngày này, dù sao), nhưng Mercedes CLA 250 tăng tốc với sự thích thú, một dòng kỹ lưỡng tên lửa thẳng. Thêm lên truyền thô, phản ứng tăng tốc mờ nhạt, và sức mạnh động cơ tăng áp, và CLA trở thành câu trả lời Benz để Buick Regal GS.

Giá: $ 30,825

As-Thử nghiệm Giá: $ 36,545

Hệ thống truyền lực: 2.0 lít I4 tăng áp; FWD, bảy tốc độ ly hợp kép của nhãn hiệu tuần tự

Output: 208 hp @ 5500 rpm, 258 lb-ft @ 1,250-4,000 rpm

Trọng lượng không tải: 3.262 £

Tiết kiệm nhiên liệu (EPA thành phố / xa lộ / kết hợp): 26/38/30 mpg

AW quan sát Tiết kiệm nhiên liệu: 25,2 mpg

 

Bình luận

0971723333 YÊU CẦU BÁO GIÁ