Hệ thống đại lý MERCEDES Việt Nam

Mercedes-Benz EQC năm 2020 là chiếc SUV điện tương lai hôm nay

Đó là tại Triển lãm Ô tô Paris 2016 mà Mercedes-Benz lần đầu tiên giới thiệu thương hiệu sản phẩm và công nghệ mới của mình cho tính linh hoạt. Vào giữa năm 2019, thời gian đã đến: EQC là chiếc xe Mercedes-Benz đầu tiên được ra mắt dưới thương hiệu EQ. Với thiết kế liền mạch, rõ ràng và màu sắc nổi bật của thương hiệu, nó là một nhà tiên phong cho một cái nhìn điện tiên phong trong khi đại diện cho thành ngữ thiết kế của Progressive Luxury. Đối với chất lượng, an toàn và thoải mái EQC là Mercedes-Benz trong số các loại xe điện, và rất thuyết phục trong tổng số các thuộc tính của nó. Đây là những đi kèm với hiệu suất năng động, nhờ có hai động cơ điện ở phía trước và trục sau với một sản lượng kết hợp của 300 kW. Một chiến lược hoạt động tinh vi cho phép một phạm vi điện hơn 450 km theo NEDC. EQ cũng cung cấp các dịch vụ toàn diện với Mercedes tôi, và làm cho khả năng tự động thuận tiện và phù hợp cho việc vận động hàng ngày. Mercedes-Benz EQC cũng tượng trưng cho sự khởi đầu của một kỷ nguyên di động mới tại Daimler.

Là mẫu xe Mercedes-Benz đầu tiên thuộc dòng sản phẩm mới và công nghệ EQ, Mercedes-Benz EQC có nhiều chi tiết thiết kế vượt trội và nổi bật với màu sắc đặc trưng của thương hiệu. Cả hai bên trong và ngoài, EQC thể hiện thành ngữ thiết kế của Progressive Luxury. Điều này phát sinh từ sự kết hợp của một vẻ đẹp trước đây chưa biết, sự xung đột có ý thức của các yếu tố kỹ thuật số và tương tự cũng như sự kết hợp liền mạch của thiết kế trực quan và vật lý.

Nhờ vào tỷ lệ cơ bắp của nó, Mercedes-Benz EQC được xếp vào loại xe crossover SUV. Các roofline mở rộng và bố trí cửa sổ với một vòng eo thấp và mái vòm giống như chiếc coupé ở phía sau trực quan vị trí nó giữa một chiếc SUV và một chiếc coupe SUV.

 

Một tính năng nổi bật ở phía trước là bề mặt bảng đen lớn bao quanh đèn pha và lưới tản nhiệt. Lần đầu tiên, bảng điều khiển màu đen nằm ở phía trên cùng của sợi quang như một liên kết trực quan giữa đèn chạy ban ngày giống như đèn pin như một tính năng điển hình của Mercedes-Benz. Vào ban đêm, điều này tạo ra một dải ánh sáng ngang gần như không bị gián đoạn. Vỏ bên trong và ống của đèn pha LED MULTIBEAM tiêu chuẩn có màu đen bóng cao. Tương phản màu sắc nổi bật kín đáo xác nhận các thành viên của mô hình của gia đình EQ mới: sọc màu xanh trên nền đen, và MULTIBEAM chữ cũng màu xanh lam.

Nội thất chất lượng cao của EQC cũng đi tiên phong trong phong cách điện tử tiên phong. Một ví dụ là cạnh sườn của bảng điều khiển, giống như sườn làm mát của bộ khuếch đại hi-fi. Các bảng điều khiển thiết bị được thiết kế như một buồng lái hướng lái xe. Thông tin cánh Mercedes-Benz điển hình là không đối xứng, với một “cut-out” trong khu vực lái xe. Đây là nơi một trong những điểm nổi bật về hình ảnh của buồng lái nằm – một hộp băng công nghệ cao có độ bóng cao với lỗ thông hơi bằng phẳng có hình chữ nhật màu vàng nhạt.

Powertrain: Hiệu năng động đáp ứng hiệu quả

Là mô hình Mercedes-Benz đầu tiên được tung ra dưới thương hiệu sản phẩm và công nghệ mới EQ, EQC có tính năng phát triển hệ thống truyền động hoàn toàn mới với hệ thống truyền động điện nhỏ gọn ở mỗi trục. Chúng cung cấp cho EQC các đặc tính lái xe của một ổ đĩa tất cả các bánh.

Để giảm tiêu thụ năng lượng và tăng tính năng động, các động cơ điện được cấu hình khác nhau: động cơ điện phía trước được tối ưu hóa cho hiệu suất tốt nhất có thể trong phạm vi tải thấp đến trung bình, trong khi động cơ phía sau xác định tính năng động. Cùng nhau, chúng tạo ra công suất 300 kW và mô men xoắn cực đại 765 Nm.

Các kỹ sư của Mercedes-Benz đã tăng cường tiếng ồn thoải mái với một số biện pháp. Trong Mercedes-Benz EQC, các bộ ba chân được cách ly bằng các giá treo cao su ở hai điểm: nơi bộ Powerpack kết nối với khung phụ của nó và nơi khung phụ kết nối với cơ thể. Cách ly hiệu quả này được bổ sung bằng các biện pháp cách nhiệt. Kết quả là, nội thất của EQC cực kỳ yên tĩnh.

Pin lithium-ion, có hàm lượng năng lượng 80 kWh (NEDC) cung cấp năng lượng cho xe. Tiêu thụ điện năng và phạm vi của xe điện phụ thuộc rất nhiều vào phong cách lái xe. EQC hỗ trợ trình điều khiển của nó với năm chương trình lái xe, mỗi chương trình có các đặc điểm khác nhau: COMFORT, ECO, MAX RANGE, SPORT và một chương trình thích ứng riêng. Trong các chế độ lái kinh tế hơn, bàn đạp ga haptic nhắc nhở người lái xe tiết kiệm điện đóng một vai trò quan trọng. Người lái xe cũng có thể ảnh hưởng đến mức hồi phục bằng cách sử dụng cái được gọi là mái chèo phía sau tay lái.

Hệ thống Hỗ trợ ECO cung cấp cho người lái xe hỗ trợ toàn diện khi lái xe tiên đoán: bằng cách nhắc người lái xe khi nó thích hợp để tắt máy gia tốc, ví dụ: bởi vì chiếc xe đang tiến gần đến giới hạn tốc độ, và bởi các chức năng như kiểm soát bờ biển và kiểm soát đặc biệt của việc hồi phục. Vì mục đích này, dữ liệu điều hướng, nhận dạng dấu hiệu giao thông và thông tin từ các trợ lý an toàn thông minh (radar và camera âm thanh nổi) được liên kết và xử lý.

Sạc: linh hoạt và nhanh chóng

Theo tiêu chuẩn, EQC được trang bị bộ sạc tích hợp làm mát bằng nước (OBC) có công suất 7,4 kW, phù hợp cho việc sạc AC ở nhà hoặc tại các trạm sạc công cộng.

Sạc tại một chiếc Mercedes-Benz Wallbox nhanh gấp ba lần so với ổ cắm điện trong nước. Nó vẫn nhanh hơn với DC sạc – đó là tiêu chuẩn cho Mercedes-Benz EQC – ví dụ thông qua CCS (Hệ thống sạc kết hợp) ở châu Âu và Mỹ, CHAdeMO tại Nhật Bản hoặc GB / T ở Trung Quốc. Tùy thuộc vào SoC (trạng thái sạc), EQC có thể được sạc với công suất tối đa lên đến 110 kW tại một trạm sạc thích hợp. Trong khoảng 40 phút, pin có thể được sạc từ 10 – 80% SoC (dữ liệu tạm thời).

Hệ thống đa phương tiện MBUX: với các chức năng cụ thể của EQC

EQC có hệ thống đa phương tiện tiên tiến MBUX – Trải nghiệm người dùng Mercedes-Benz – có nhiều chức năng EQ cụ thể như hiển thị phạm vi, trạng thái sạc và dòng năng lượng. EQ tối ưu hóa chuyển hướng, chế độ lái xe, sạc hiện tại và thời gian khởi hành cũng có thể được kiểm soát và thiết lập thông qua MBUX.

Màn hình MBUX có một lát EQ đặc biệt, nơi có nhiều tính năng EQ được nhóm lại. Ngoài ra, người dùng có thể truy cập menu EQ của hệ thống MBUX trực tiếp bằng cách sử dụng phím trong bảng điều khiển bên trái phía dưới. Nhờ nhận dạng ngôn ngữ tự nhiên, điều khiển bằng giọng nói cụ thể của EQ giúp người lái xe vận hành EQC của Mercedes-Benz.

Dịch vụ thông minh: Du lịch thư giãn từ đầu đến cuối

EQ với Mercedes tôi cung cấp các dịch vụ toàn diện cho tính linh hoạt của ngày hôm nay và ngày mai. Các dịch vụ và chức năng mới quan trọng nhất của EQC dự kiến ​​ra mắt thị trường bao gồm:

Kiểm soát khí hậu trước khi nhập cảnh: Điều này đảm bảo rằng nội thất xe đã ở nhiệt độ mong muốn khi khởi hành. Nó có thể được lập trình trực tiếp thông qua MBUX hoặc thông qua Mercedes tôi App. Một hệ thống tinh vi với máy bơm nhiệt và bộ tăng nhiệt bằng điện trước khi tạo khí hậu cho nội thất.

Điều hướng tối ưu hóa EQ luôn căn cứ tính toán của nó trên tuyến đường nhanh nhất có tính đến thời gian sạc ngắn nhất. Việc lập kế hoạch tuyến đường cũng phản ứng tự động với những thay đổi và có thể diễn ra cả ở bên ngoài và trên tàu, tức là bên ngoài (thông qua Ứng dụng Mercedes tôi) và bên trong xe. Nhờ điều hướng tối ưu hóa EQ, khách hàng của Mercedes-Benz có thể dễ dàng tìm thấy các trạm sạc và Mercedes tôi Charge cho phép họ truy cập thuận tiện vào các trạm sạc của nhiều nhà cung cấp, ngoài biên giới quốc gia. Trong trường hợp này, khách hàng được hưởng lợi từ một chức năng thanh toán tích hợp với kế toán đơn giản.

An toàn chủ động và thụ động: Khái niệm an toàn EQC cụ thể

EQC được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe Mercedes-Benz thế hệ mới nhất. Trong gói Hỗ trợ lái xe, chúng bao gồm các chức năng mới như điều chỉnh tốc độ tiên đoán khi đến cuối đuôi: khi phát hiện trở lại, Hỗ trợ khoảng cách hoạt động DISTRONIC giảm tốc độ xuống khoảng 100 km / h để phòng ngừa. Trong một đoạn đường dài trên xa lộ, hệ thống hướng dẫn làn đường giữ cho xe không ở giữa để rời khỏi không gian cho các dịch vụ khẩn cấp.

EQC cũng đáp ứng các yêu cầu cao nhất về an toàn thụ động: ngoài chương trình kiểm tra va chạm thông thường, rộng rãi, Mercedes-Benz còn áp dụng các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt hơn cho pin và tất cả các bộ phận cấu thành mang dòng điện. Các tiêu chuẩn này vượt quá các yêu cầu pháp lý. Cấu trúc xe của Mercedes-Benz EQC đã được điều chỉnh cho phù hợp với các yêu cầu đặc biệt của các thành phần điện và pin, và được cấu hình để đạt được mức độ an toàn cao thông thường. Ví dụ, một khung con mới bao quanh các thành phần ổ đĩa nằm ở phần phía trước, và thiết bị này được hỗ trợ bởi các điểm gắn thông thường.

Bảo vệ cơ học của pin: thiết kế an toàn cao bắt đầu với vị trí lắp đặt của pin điện áp cao bên dưới sàn xe. Bộ lưu trữ năng lượng được bao quanh bởi một khung ổn định có thể hấp thụ năng lượng. Các yếu tố biến dạng được cài đặt giữa khung và pin, và chúng có thể hấp thụ lực bổ sung trong trường hợp có tác động phụ nghiêm trọng. Một bảo vệ pin ở khu vực phía trước của pin có thể ngăn chặn các đơn vị lưu trữ năng lượng bị xuyên thủng bởi các đối tượng nước ngoài.

Bảo vệ điện của hệ thống điện áp cao: trải nghiệm phong phú của Mercedes-Benz với hệ thống truyền động điện áp cao đã dẫn đến một khái niệm an toàn đa giai đoạn triển khai trong trường hợp xảy ra tai nạn. Hệ thống điện áp cao tự động tắt, đảo ngược hoặc không thể đảo ngược, theo mức độ nghiêm trọng của tai nạn. Ngoài ra còn có các điểm dừng khi các đội khẩn cấp có thể tắt hệ thống điện áp cao bằng tay.Đây là chiếc Mercedes-Benz EQC năm 2020, chiếc crossover hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Mercedes. Và nó trông khá gần gũi với khái niệm .

Phong cách nhưng vẫn hơi gầy, như một chiếc Mercedes tốt nên, EQC có hai động cơ điện ở phía trước và phía sau trục, cung cấp cho chiếc xe một kết hợp 402 mã lực và mô-men xoắn 564 lb-ft. Mercedes nói rằng hai drivetrains được cấu hình khác nhau. Mặt trước là cho hiệu quả trong phạm vi tải thấp đến trung bình và phía sau là cho thể thao. Nó có tốc độ tối đa 112 mph điện tử và ước tính không đến 60 mph thời gian là 4,9 giây.

Bên trong xe cũng sẽ cực kỳ yên tĩnh. Các gói năng lượng được cách nhiệt bằng cách gắn cao su ở hai điểm: Nơi chúng kết nối với khung phụ và nơi khung phụ kết nối với cơ thể. Đó là đủ để giảm tiếng ồn không liên quan trong cabin.

Phạm vi là nơi mọi thứ có một chút rắc rối, tuy nhiên. Mercedes ước tính phạm vi của EQC là “lên đến 200 dặm”, mà chắc chắn không làm cho nó gần cạnh tranh đủ so với Tesla rằng sản xuất ô tô Đức là chắc chắn nhắm mục tiêu. Con số đó đặt nó nhiều hơn trong crosshairs của Hyundai Kona EV .

Trong điều kiện sạc, EQC đi kèm với bộ sạc tích hợp làm mát bằng nước với công suất 7.4 kW, có nghĩa là chủ sở hữu có thể sạc nhanh ở nhà hoặc tại các trạm sạc công cộng. Mercedes tuyên bố rằng, tùy thuộc vào tình trạng sạc của xe, pin có thể được sạc từ 10 đến 80 phần trăm trong khoảng 40 phút.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy hệ thống MBUX hiện tại quen thuộc với màn hình lớn. Nhưng vì đây là một chiếc xe điện, bạn cũng sẽ nhận được thông tin được tối ưu hóa bằng xe điện, như chế độ lái xe và phí còn lại hiện tại.

Mercedes không nói gì về các chức năng bán tự trị trong EQC, nhưng đề cập đến các tính năng như điều chỉnh tốc độ tiên đoán khi tiếp cận lưu lượng được bao gồm trong gói hỗ trợ trình điều khiển của nó. Chiếc xe cũng dường như cực kỳ cấu trúc ổn định, như pin trong sàn xe được bao quanh bởi một khung ổn định, được thiết kế để hấp thụ tác động. Các vùng hấp thụ được thiết kế giữa khung và pin trong trường hợp tác động phụ. Ngoài ra còn có một bảo vệ pin ở phía trước giúp bảo vệ pin khỏi các mảnh vụn trên đường.

Có gì khó hiểu thêm là chiếc xe dường như không có đồ ăn. Đây là một bức ảnh của nó với mui xe mở:

Đó là gì? Cái gì đang chiếm hết căn phòng đó? Chúng tôi đã liên hệ với người phát ngôn của Mercedes để tìm hiểu.

Chiếc xe đã được công bố tại một bài thuyết trình tại Stockholm, Thụy Điển ngày hôm nay. Đây là chiếc đầu tiên của dòng xe điện như một phần của thương hiệu Mercedes EQ. Sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2019 và chiếc xe và sẽ được bán tại Mỹ vào năm 2020. Không có lời nói về giá cả đi kèm với việc ra mắt ngày hôm nay.

Cập nhật 4:17 pm: Một phát ngôn viên của Mercedes trả lời qua email, nói rằng, “Không gian dưới mui xe phía trước chủ yếu bao gồm các thành phần hệ thống truyền động điện.”

Đây là một tin bài vi phạm và sẽ được cập nhật.

Thử nghiệm: Kiểm tra độ bền trên khắp thế giới

Khi tung ra thị trường, 200 mẫu thử và xe tiền sản xuất của EQC sẽ có các thử nghiệm miễn phí bao phủ hàng triệu cây số trên bốn châu lục (châu Âu, Bắc Mỹ, châu Á và châu Phi). Chương trình thử nghiệm bao gồm hơn 500 bài kiểm tra cá nhân. Giống như tất cả các loại xe Mercedes-Benz, EQC phải hoàn thành chương trình thử nghiệm tiêu chuẩn đòi hỏi khắt khe. Ngoài ra còn có các xét nghiệm đặc biệt cho hệ thống truyền động điện, pin nhiên liệu và tương tác của tất cả các bộ phận truyền động.

Trong quá trình này, các chuyên gia thử nghiệm có thể xây dựng dựa trên những phát hiện rộng rãi từ công việc thử nghiệm kỹ thuật số của họ, được sử dụng để đảm bảo cả khả năng xây dựng của xe và cho mô phỏng ví dụ. hành vi tai nạn, khí động học và NVH: tiếng ồn, độ rung, sự khắc nghiệt. Ngoài ra, còn có các thử nghiệm chuyên sâu về nhiều giàn khoan thử nghiệm tại Trung tâm Công nghệ Mercedes-Benz ở Sindelfingen. Tỷ lệ giữa thử nghiệm kỹ thuật số và thực tế là khoảng 35 đến 65 phần trăm.

Sản xuất: Chuẩn bị đầy đủ trong nhà máy Bremen

Sản xuất hàng loạt của EQC sẽ bắt đầu vào năm 2019 tại nhà máy Mercedes-Benz ở Bremen. Việc chuẩn bị cho việc này đã hoàn toàn được tiến hành. EQC mới sẽ được tích hợp vào sản xuất hàng loạt liên tục như một chiếc xe hoàn toàn bằng điện. Các công nghệ sản xuất mới nhất sẽ được sử dụng.

Một sự đổi mới mang tính quyết định là trung tâm kết nối pin, nơi mà Mercedes-Benz EQC trải qua một cuộc hôn nhân thứ hai sau khi lắp đặt hai chiếc điện chạy bằng điện trong thân xe, đây là nơi các EQC được công nhận là các mô hình điện với sự trợ giúp của các thẻ dữ liệu được gắn vào thân máy và được trang bị pin, cơ thể bị treo từ một cái gọi là C-carrier và được đặt trên một khung. địa điểm.

Song song với điều này, việc sản xuất pin của riêng chúng tôi cho EQC đang được phát trực tiếp tại nhà máy pin mở rộng ở Kamenz (gần Dresden).

Cùng với Bremen, liên doanh sản xuất Trung-Đức Beijing Benz Automotive Co. Ltd. (BBAC) cũng đang chuẩn bị cho việc sản xuất EQC cho thị trường nội địa.

Thiết kế: Tiến bộ sang trọng: Tiên phong của một cái nhìn điện mới

Là mẫu xe Mercedes-Benz đầu tiên được ra mắt dưới thương hiệu sản phẩm và công nghệ EQ mới, EQC có các chi tiết thiết kế tiên phong và dấu màu nổi bật. Là một tính năng đặc biệt nổi bật, các đèn pha và đầu vào không khí hòa vào một bề mặt bảng đen. Nội thất chất lượng cao của Mercedes-Benz EQC cũng đi tiên phong trong phong cách điện tử tiên phong. Thiết kế nội thất sáng tạo được lấy cảm hứng từ thế giới điện tử tiêu dùng. Một ví dụ là cạnh lồi của bảng điều khiển, tương tự như các sườn làm mát của bộ khuếch đại hi-fi. Cả hai bên trong và ngoài, EQC thể hiện thành ngữ thiết kế của Progressive Luxury.

Thương hiệu EQ mang lại một cái nhìn sâu sắc về tương lai, và được định hình bởi một cái nhìn tiên phong, riêng biệt – Progressive Luxury. Điều này phát sinh từ sự kết hợp của một vẻ đẹp trước đây chưa biết, sự xung đột có ý thức của các yếu tố kỹ thuật số và tương tự cũng như sự kết hợp liền mạch của thiết kế trực quan và vật lý.

Nhờ tỷ lệ cơ bắp của nó, EQC được phân loại như một chiếc SUV chéo. Các roofline mở rộng và bố trí cửa sổ với một vòng eo thấp và mái vòm giống như chiếc coupé ở phía sau trực quan vị trí nó giữa một chiếc SUV và một chiếc coupe SUV.

Một tính năng nổi bật ở phía trước là bề mặt bảng đen lớn bao quanh đèn pha và lưới tản nhiệt. Vỏ bên trong và ống của đèn pha LED MULTIBEAM tiêu chuẩn có màu đen bóng cao. Điểm nổi bật màu sắc xác nhận kín đáo mô hình thành viên của gia đình EQ mới: sọc màu xanh trên nền đen và chữ MULTIBEAM cũng có màu xanh lam.

Bình luận

0971723333 YÊU CẦU BÁO GIÁ