Hệ thống đại lý MERCEDES Việt Nam

MERCEDES-BENZ CLA xét

 
MERCEDES-BENZ CLA
A-A +
 

Không có gì bí mật mà những chiếc xe nhỏ đã không điều của Mercedes-Benz trong quá khứ. Vâng, Đức bây giờ cầu xin khác biệt – họ không chỉ muốn thực hiện với CLA, họ đang cố gắng chiếm ưu thế.

Bước đầu tiên Mercedes đã chọn trong kế hoạch đã được nhằm để nô dịch. Một cái nhìn đơn giản ở CLA cho thấy rằng đây là một chiếc xe nhằm mục đích để chinh phục thông qua sự xuất hiện của nó. CLA có thể chia sẻ nền tảng của nó với thế hệ thứ ba A-Class thế hệ thứ hai và B-Class, nhưng khi nói đến ngoại hình, CLS là mô hình vai trò của nó.

Chúng ta đừng quên rằng Mercedes CLS là chiếc xe đã đưa phân khúc coupe bốn cửa vào sự phổ biến nó rất thích ngày hôm nay. Với loại hình, mọi người đã nói về một “con CLS” trong nhiều năm qua … và ở đây nó được.

Tuy nhiên, nếu điều này là một chiếc xe có thân nên nghiêm trọng, tính chất ổ đĩa bánh trước của (Modular Mặt trận Kiến trúc) nền tảng MFA của nó đặt ra một số câu hỏi. Tài sản chung của CLA có thể phù hợp với ngoại hình của mình? Là chiếc xe có thể lấp đầy khoảng trống được tạo ra bởi hơi hạng sang di chuyển C-Class của?

Trước khi chúng tôi thậm chí bắt đầu cố gắng để cung cấp một số câu trả lời, ra kiểm tra xe CLA chào đón chúng tôi trong một Northern Lights Violet màu sắc tuyệt đẹp, mà nó kéo lên gói AMG kiểu dáng của nó. Phát biểu của thứ hai, CLA không nhất thiết cần những trang phục đua để gây ấn tượng, nhưng chúng tôi nghĩ đó là một điều đáng tiếc không làm được nhiều nhất của thiết kế đã được ấn tượng.

Và để thu hút bên kỹ thuật của chúng tôi, CLA thì thầm gì đó vào tai của chúng tôi – Với hệ số cản 0,22, CLA BlueEFFICIENCY là chiếc xe sản xuất sắp xếp hợp lý nhất trên thế giới. Trong khi đó là một phiên bản đặc biệt, mô hình chuẩn của 0,23 Cd vẫn làm cho nó mặc một nụ cười tự hào trên lưới tản nhiệt kim cương tản nhiệt của nó.

Phát biểu trong đó, CLA sẽ hiển thị một cằm tập trung vào cái nhìn, với một overhand phía trước dài và một kết thúc trước lớn. Tất nhiên, xem hồ sơ cá nhân là người anh hùng thực sự ở đây, với đường dốc mái về cơ bản nói rằng “hãy mua tôi đi”. Danh sách các tùy chọn này cũng cho phép bạn thêm một cửa sổ trời toàn cảnh, trong đó có những thứ đến một cấp độ hoàn toàn mới, cho dù bạn nhìn vào nó từ bên ngoài hoặc bên trong xe.

Đối với đuôi xe Mercedes CLA, nó thể thao nhiều thủ đoạn nhằm mục đích làm cho nó trông rộng hơn. Mục đích ở đây là để có một số sự chú ý từ phía trước, do đó chiếc xe sẽ vượt qua là một trong những “ông lớn” mô hình Mercedes chứ không phải là mặc quần áo thiết kế nhỏ gọn.

Trong khi CLA chắc chắn là một sự xuất hiện, có một số chi tiết đã được phóng đại để đạt được hiệu ứng này. Nếu bạn nhìn vào chúng từ góc độ sai, bạn sẽ nhận thấy sự “cố gắng quá mức” có hiệu lực. Lưới tản nhiệt là một trong những ví dụ ở đây.

Di chuyển bên trong CLA, chúng tôi tìm thấy một cabin phù hợp với yêu cầu thẩm mỹ của bên ngoài. Chúng tôi đang điều trị với các nhà thiết kế trò chơi lõm-lồi được sử dụng cho ngoại thất của CLA và tất cả phép thuật “cao cấp”. Khi màn đêm buông xuống, ánh sáng môi trường xung quanh xung quanh cabin làm nổi bật hiệu ứng này. Không giống như các mô hình Benz mới khác, cabin của CLA không phải là một phiên bản thu nhỏ của nội thất S-Class, nhưng phần ánh sáng môi trường xung quanh rõ ràng lấy cảm hứng từ Mercedes hàng đầu.

“Cánh cửa pillarless là phải ở đây, với một nhược điểm mặc dù âm thanh – đóng cửa không mang lại cho rằng âm thanh rắn xe Mercedes nổi tiếng với.”

Sau đó có các màn hình thông tin giải trí. Add-on của nó vẻ là một vấn đề của sự đánh giá chủ quan, nhưng kích thước khiêm tốn của màn hình hiển thị mặc định là không. Điều này khiến các cạnh dày mà làm cho toàn bộ điều có vẻ như một công việc DIY.

Tuy nhiên, Mercedes-Benz CLA tôn trọng điều khiển của nó, như các công cụ bảng điều khiển và vô-lăng AMG sâu sắc-định hình (tùy chọn) mang lại một vào một tâm trạng thể thao. Những chiếc ghế bên cung cấp hỗ trợ khá, phù hợp với cái nhìn của xe đua như thế nào. Họ không nhìn mềm mại và họ chắc chắn không phải, nhưng điều này không ngăn cản họ trở thành bạn bè của bạn trên những chuyến đi dài. Tiền thưởng điểm cho các tựa đầu tích hợp ấm cúng. Nhìn chung, đây là một nỗ lực rất tốt của Mercedes.

Kể từ khi chúng tôi đến mềm so với chủ đề công ty, các đệm xung quanh cabin rơi gần với thể loại này. Đó là loại mỉa mai như thế nào đây là một khía cạnh mà Mercedes có thể học hỏi từ Lexus, một công ty đó là được sử dụng thương hiệu Đức là nguồn cảm hứng từ ngày đầu tiên của nó.

Theo như các không gian cabin là có liên quan, có rất nhiều của nó lên phía trước. Tuy nhiên, phía sau thấy mình ở đâu đó ở giới hạn của việc có thể để chứa hai người lớn đi đường dài. Các khoảng không rõ ràng là yếu tố hạn chế ở đây và 1,75 m (5ft 8) là cao nhất một hành khách phía sau có thể đi. Khả năng hiển thị bên cũng ảnh hưởng đến kết luận này – trong khi dòng mái không ảnh hưởng đến khoảng không bởi tất cả những gì nhiều, hiệu ứng nhà kính phía sau là nhỏ hơn bạn muốn.

Đằng sau chúng tôi ngồi một 16,6 feet khối (470 lít) khoang hành lý. Giá trị là hào phóng và lưng ghế sau dễ gập, nhưng bạn sẽ phải quan tâm việc mở khá hẹp.

CLA rõ ràng là sẽ dành nhiều thời gian ở thành phố, nơi chiếc xe được tám trong số mười từ chúng tôi. Chiếc xe là trong thành phần của mình ở đây, cho dù chúng ta đang nói về đại lộ bay hoặc bò mặc dù các bên giờ cao điểm thường xuyên. Đặc biệt là ở màu sắc của thử của chúng tôi, CLA thu hút sự chú ý trên đường phố.

MERCEDES-BENZ CLA -
 

Như bạn có thể đoán của bây giờ, khả năng hiển thị không chính xác tài sản đầu Mercedes-Benz CLA và điều này là một phần lý do tại sao hai điểm còn lại thoát khỏi xe.

Hơn nữa, hệ thống treo thể thao AMG bao gồm trong gói thử nghiệm của chúng tôi, mang lại chiều cao đi xe đã thấp xuống 0,4 inch (10 mm), để phù hợp với một chiếc siêu xe-3,54 inch (90 mm). Tâm trí bạn, đây là giá trị tối thiểu, đạt được khi chiếc xe được nạp đầy đủ.

Trong suốt các ổ đĩa, chúng tôi chỉ gặp phải vấn đề trong khi đi qua một số ổ gà nghiêm trọng trong một khu vực công nghiệp. Tuy nhiên, có giải phóng mặt bằng như vậy trên một “dân thường” xe có thể bực bội. Ví dụ, thậm chí đề cập đến bãi đậu xe trên lề đường là báng bổ.

Việc đi xe, mặt khác, là một sự thỏa hiệp tốt. Trong khi đó là thoải mái, đủ cho hầu hết các mâu thuẫn đường, nó không nhận được thô khi bạn gặp ổ gà mà việc đình chỉ không AMG có thể nuốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn CLA của bạn cũng làm việc tốt bên ngoài thành phố, đây là sự lựa chọn để thực hiện.

Xung quanh thị trấn, các tùy chọn 7G-DCT bảy tốc độ hộp số ly hợp kép có thể bắt quả tang trong giao thông nặng – khi bạn trở lại vào sức mạnh, nó có thể giật. Tuy nhiên, việc truyền tải là tốt nhất của thời gian. Đây là một hộp số phát triển bởi Mercedes, nhưng chúng tôi đã thích ZF 8HP hộp chuyển đổi mô-men xoắn. Trong khi các đơn vị Merc gần như phù hợp với ZF về lái xe thoải mái, nó rơi rõ ràng sau khi nói đến sự thay đổi nhanh chóng và tương tác điều khiển – các mái chèo trên vô-lăng AMG được đặt khéo léo, nhưng các thiết lập không nhất thiết phải mời các bạn sử dụng chúng.

Chúng tôi đã dành hầu hết thời gian của chúng tôi trong một Mercedes CLA 200 CDI. Đây là điều mà đa số các khách hàng châu Âu sẽ làm gì, vì chúng ta đang nói về các động cơ diesel tầm trung. Điều thú vị là, trong khi phần còn lại của các mô hình nền tảng MFA (A, B và GLA) đã chuyển đến một công cụ mới hơn, Mercedes CLA 200 CDI vẫn hoạt động với đốt dầu tăng áp 1,8 lít. Các đơn vị cung cấp 136 mã lực tại vòng tua và 300 Nm (221 lb-ft) tại vòng tua.

Các nhà máy điện cũng có đủ chức tại di chuyển khoảng 1.485 kg (3.274) lbs của CLA. Nguồn tài nguyên của nó là đủ cho lái xe bình thường hàng ngày nhưng tinh tế của nó chỉ là trung bình. Điều này trở nên rõ ràng khi sử dụng chế độ lái thể thao, trong đó, số những người khác, làm cho việc giữ xe để các bánh răng trong thời gian dài.

Các 9,3 giây động cơ cần phải đẩy chiếc xe lên 100 km / h nằm trong trung bình 2,0 xe chạy bằng diesel của kích thước này. Khi nói đến hiệu quả, các đơn vị không xin vui lòng. Tùy thuộc vào trọng lượng của lưu lượng truy cập và bàn chân ra ngay, tiết kiệm nhiên liệu thành phố của chúng tôi dao động từ 6l / 100 km (39,2 mpg) và 9L / 100 km (26 mpg).

“Bạn thực sự có thể cảm thấy sự khác biệt giữa các nghi và thể thao lái xe chế độ. Tất cả mưa đá điện tử! “

Có một giá mà bạn phải trả tiền cho dù điều này. Trong các phiên bản trang bị động cơ khiêm tốn, hai chế độ được đẩy một chút quá xa. Kể từ khi nhà máy điện không có tất cả những gì nhiều tài nguyên, các kỹ sư đã chuyển sang điều chỉnh này để làm cho nó làm việc. Vâng, ít nhất là nhịp đập con đường này có một tập hợp các thiết lập Placebo.

CLA nên theo anh em họ nền tảng của mình vào cuối năm nay, chuyển sang một phiên bản downtuned của động cơ diesel 2.1 lít hiện đang được cung cấp trên CLA 220 CDI. Điều này sẽ phù hợp với sản lượng động cơ 1,8 lít, nhưng nó sẽ thể dục thể thao nâng cao hiệu quả và đáp ứng các yêu cầu khí thải Euro 6.

Một khi bạn bước đi trên con đường rộng mở, nó cảm thấy như CLA tăng kích thước. Hãy quên đi nền tảng nhỏ gọn, đây là một chiếc xe hơi nghiêm trọng mà có thể dễ dàng đưa bạn vào một chuyến đi trên khắp đất nước, ít nhất là như xa như các hành khách ghế trước có liên quan.

Chúng tôi khuyên bạn nên cả hai hệ thống treo AMG và tùy chọn Direct Steer thể thao. Trong số những người khác, sau này có nghĩa là bạn sẽ phải tiêu tốn 2,6 lượt từ khóa để khóa. Với hai bit phần cứng, CLA cảm thấy giống như nó phải. Vấn đề ổ đĩa với sự tự tin.

Trong khi trục trước điện khai thác được một thiết lập cứng hơn, phía sau là một chút ít công ty. Các thiết lập mang lại một kết quả tốt đẹp, là CLA đi kèm với một xử lý khá chính xác. Trừ khi bạn có những điều để hạn chế, các understeer được cũng giữ trong kiểm tra. Điều này có nghĩa cho các trình điều khiển thông thường là chiếc xe không đặt bất kỳ căng thẳng cho họ do các ổ đĩa bánh trước.

Trong thực tế, bạn thậm chí có thể trailbrake phía sau vào trượt một chút, với ESP cho phép bạn để chơi cho chúng ta hãy nói 20 phần trăm đường cho đến khi nó đá để ngăn chặn kết thúc trở lại từ bước ra xa hơn. Chỉ đạo chính nó cung cấp trình điều khiển một số tiền hợp lý của thông tin phản hồi.

Chúng tôi đang làm khoảng 100 mph (160 km / h) thông qua một cơn bão lớn ngay bây giờ và cảm thấy CLA cũng bền vững như chúng tôi muốn nó được. Đừng lo lắng, đó là tất cả diễn ra trên một con đường vắng vẻ – CLA chỉ là loại xe cung cấp cho bạn sự tự tin để thực hiện các động thái như vậy. Điều này cũng có thể nói về hệ thống phanh, mà cắn được sắc nét, được trộn lẫn với điện dừng phù hợp.

Chúng tôi đã đến khu vực an toàn của chúng tôi xem xét và đây là nơi mà CLA được chín trong số mười. Trong khi quản lý an toàn Hoa Kỳ đã không được chia sẻ ý kiến ​​của họ về em bé chưa Benz, Euro NCAP xử lý nó với năm sao.

Mercedes CLA 200 CDI cũng an toàn như xa như ví của bạn có liên quan. Gắn bó với các giới hạn tốc độ trên đường cao tốc và lái xe một cách vừa phải làm cho chiếc xe trở lại một hiệu quả của 5l / 100 km (47 mpg). Đối với hiệu quả tổng thể trên toàn ổ đĩa của chúng tôi, chúng tôi đã 7l / 100 km (33,6 mpg), với điều này bao gồm tất cả các loại điều kiện lái xe.

MERCEDES-BENZ CLA -
 

Với hầu hết các phiên bản động cơ xăng và bạn phải chiến đấu thực sự khó khăn để phá vỡ khung gầm thông qua các khúc cua. Đây là lý do tại sao các ổ đĩa tất cả các bánh 4Matic là chỉ có sẵn như là một tùy chọn trên mô hình ấm Mercedes CLA 250, trong đó cung cấp 208 mã lực (211 PS).

AWD là tiêu chuẩn của Mercedes CLA45 AMG mặc dù. Một phần việc trong AMG tiết lộ xử lý chính xác. Chiếc xe vẫn nói với bạn rằng trục trước là chịu trách nhiệm, không giống như trong BMW M135i xDrive . (Vâng, chúng ta biết hai không phải là chính xác những gì bạn muốn gọi đối thủ cạnh tranh trực tiếp)

Sự khác biệt với BMW cũng trở nên rõ ràng về những cảm nhận tổng thể. Trong khi M135i xDrive là một nhanh chóng nóng nở thoải mái, Mercedes CLA45 AMG là loại keo kiệt trao đổi mua bán trong một số các ấm cúng cho các công cụ hiệu suất. Thời gian trễ tuabin sẽ được với bạn lên đến 2000 rpm và một khi bạn đi qua giá trị mà tất cả cảm thấy như một chuyến đi tàu lượn.

Trở về CLA không AMG, chúng tôi thực sự không hiểu tại sao chiếc xe này đã có khá một vài nhận xét tiêu cực, đặc biệt là từ một số “tên tuổi lớn”. Một chiếc xe hoàn thành những gì chúng tôi tìm thấy ở đây là. Rõ ràng là người Đức đã dành rất nhiều thời gian làm việc trên chiếc xe này.

Đối với những gì Mercedes muốn đạt được với CLA, tất cả phụ thuộc vào cách bạn nhìn vào nó.

“Xem xét việc này một chiếc coupe và bạn sẽ tìm thấy thêm hai cánh cửa và không gian hàng ghế sau là một niềm vui. Nhãn CLA trong “bốn cửa” và toàn bộ câu chuyện ở phía sau bị xuống cấp. “

Đó là hình dạng này của Mercedes CLA mà làm cho nó khó khăn để cạnh tranh với. Audi A3 Sedan, một chiếc xe của nhiều tài sản, biết những gì chúng ta đang nói về. Và mặc dù BMW vẫn chưa có một đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho điều này, chúng ta có thể nêu rõ rằng cảm giác cao cấp trong CLA là trên những gì hầu hết Bimmers phải cung cấp.

Ít nhất là cho bây giờ, Mercedes xử lý được sản xuất ô tô nhỏ tốt hơn so với BMW chương trình khuyến mại với việc xây dựng các mô hình lớn.

Khi nói đến các tính năng bổ sung tùy chọn, mọi thứ nói chung là tốt, nhưng chúng tôi có một vài khiếu nại. Ví dụ tốt nhất là sử dụng một cây gậy để giữ mui xe nâng lên. Với mục tiêu cho những thú vui tinh tế hơn, chúng tôi sẽ đề cập đến sự pha trộn mịn của CLA sẽ độc đáo đã được bổ sung bởi tất cả đèn pha LED. Có lẽ khi Mercedes phát triển đèn pha laze như Audi và BMW, đèn LED sẽ thực hiện theo cách của mình xuống để CLA.

CLA Mercedes phù hợp với khuôn mặt xinh đẹp của mình với khá nhiều tài sản. Mặc dù nó không phải là một diễn viên năng động, cách thức mà nó mang lại sự thoải mái không làm cho bạn cảm thấy tê liệt. Không đáng ngạc nhiên khi chiếc xe đã quản lý để giảm độ tuổi trung bình của người mua xe Mercedes một cách chưa từng có cho các thương hiệu.

Các ngôi sao ba cánh thường đi kèm với một mức giá, nhưng CLA cung cấp người Mỹ con đường hợp lý nhất để lái xe một chiếc xe Mercedes. Việc định giá Mỹ bắt đầu ở mức dưới 30.000 USD, thực sự vượt qua giá trị khi phí vận chuyển được thêm vào. Số tiền đó mua cho bạn những Mercedes CLA 250 với các chuyến đi entry-level. Chỉ có tùy chọn động cơ khác ở phía bên này đại dương nếu Mercedes CLA45 AMG.

Hơn ở châu Âu, CLA bắt đầu tại 29.214 EUR bao gồm 19 phần trăm thuế GTGT. Phạm vi bắt đầu với 122hp CLA 180 xăng. Phía diesel của dòng-up bắt đầu với CLA 180 CDI, mà sẽ thiết lập lại ít nhất 31.416 EUR, bao gồm 19 phần trăm thuế GTGT.

Băn khoăn không, người hâm mộ Mercedes, thương hiệu yêu thích của bạn đã không bị mất tâm trí của mình. CLA vẫn có thể đốt cháy một lỗ thông qua tài khoản ngân hàng của bạn, với các trick được tìm thấy trong các tùy chọn. Để cung cấp cho bạn những ví dụ điển hình nhất, đầy đủ nạp Mercedes CLA45 AMG có thể đạt US $ 76,600 hoặc EUR70,000.

Và khi bạn làm một món quà CLA với rất nhiều thứ, giá kết quả lấy xe ra khỏi vùng thoải mái tài chính của nó – khả năng nó có thể được, nhưng nó vẫn không thể cung cấp một gói đủ lớn cho rằng loại tiền.

Nhà nước Mercedes-cảm giác tốt là chắc chắn ở đây. Đây là điều bạn mang về nhà với bạn một khi bạn đã đậu CLA, một hoạt động mà, bằng cách này, chiếc xe có thể xử lý riêng của mình.

Bình luận

0971723333 YÊU CẦU BÁO GIÁ