Trang chủ » Mercedes C Class » ĐẦU THỬ Mercedes c200 GT R hướng cứng trên Nordschleife

ĐẦU THỬ Mercedes c200 GT R hướng cứng trên Nordschleife

ĐẦU THỬ Mercedes c200-AMG GT R. Auto thể thao động cơ und cưỡi bắn súng 585 HP coupe thể thao, các mô hình AMG đầu hiện đang trang hoàng Mercedes c200 dòng-up.Phát triển trên và cho nổi tiếng Nurburgring Nordschleife, Mercedes c200-AMG GT R là em thêm sắc nét của GT và GT S. Launch là không cho đến tháng Ba năm 2017, để đồng nghiệp Đức của chúng tôi chỉ cho phép một chuyến đi đầu tiên.

Các AMG tắm nắng như một nữ hoàng sắc đẹp trong màu sắc đặc biệt xanh Hell Magno của nó, hoàn chỉnh với đường rộng hơn, cửa hút gió hút gió trội hơn của mình và các cửa hàng, các yếu tố cơ thể khí động học đặc biệt, và dĩ nhiên, khuôn mặt lạnh mà tương tự như của GT3 theo dõi đặc biệt, mà lần lượt là một sự kính trọng đến chiến thắng SL 300 Carrera Panamericana đua năm 1952.

dau-thu-mercedes-c200-gt-r-huong-cung-tren-nordschleife

Phía sau bánh xe là Thomas Jäger, Mercedes c200-AMG lái xe huấn luyện viên. Anh ấy rất quen thuộc với xe và đường đua. bắt tay ngắn, dự đoán tuyệt vời, đội mũ bảo hiểm trên, và bạn tắt đi. Kể từ khi các cánh cửa gullwing dài của SLS đã bị xóa, các cửa cổ điển lớn bây giờ cho phép dễ dàng truy cập vào buồng lái Mercedes c200-AMG GT R, nơi ghế ngồi thể thao lý tưởng thích hợp (vỏ loại) là tiêu chuẩn – như các gói đàn piano sơn mài hoặc các khoảng không thích hợp .
>>> Giá xe Mercedes C250 AMG 2015 2016 tốt nhất toàn quốc
Một sự mới lạ cần thiết: điều khiển cho Traction Control, bổ sung cho ba giai đoạn ESP. Đó là điều nhỏ với ánh sáng LED xung quanh nó trông giống như trong GT3 và để nó hoạt động. Nó điều chỉnh lực kéo trên các trục sau trong chín bước, cô lập GT R từ sự can thiệp của ESP, cung cấp trượt tối đa trên trục sau mà không cần bất kỳ sự can thiệp của người dùng.

Bên cạnh đó nhìn đã đe dọa của nó là Mercedes c200-AMG GT R là thậm chí dã thú hơn tìm kiếm: các yếu tố khí động học có thể nhìn thấy như hoạt động (di chuyển) Dao phía sau cản trước, splitter phía trước, rèm cửa không khí và cánh phía sau có thể điều chỉnh làm cho nó nổi bật như một xây dựng cơ thể tại nhà hát opera. Một phần mở rộng carbon khoảng hai kg nặng cho tạp dề phía trước được ẩn bên dưới các phần phía trước và di chuyển ở chế độ thể thao, từ 80 km / h, 40 mm xuống ra. Kết quả? Cái gọi là hiệu ứng Venturi, giúp Mercedes c200-AMG GT R độ bám tốt hơn trên mặt đất, làm giảm lực nâng trên trục trước.

Đối với trình điều khiển bình thường, GT R là một chiếc xe hơi nghịch lý: nhanh hơn GT R ổ đĩa, thì tốt hơn Nẹp sườn – độ chính xác cao, phản hồi tốt hơn và kiểm soát dễ dàng hơn bao gồm. Đối với một chiếc xe thể thao Hardcore như vậy, GT R bất ngờ trung lập, không có sự điều chỉnh tay lái ở các góc nhanh.

Các bộ giảm chấn coilover nhị đáp ứng với các đặc tính khác nhau, trong số những thứ khác, chắc chắn giúp đỡ. goodies khác: bốn tay lái. tăng trong góc chậm (tác động ngược lại) sự nhanh nhẹn và kẹp tóc nhanh (từ 100 km / h bánh sau di chuyển theo hướng giống như những cái trước) sự ổn định, như Frank Emhardt, giám đốc phát triển của AMG GT giải thích. Ngoài ra có mục đích: độ cứng cao của khung gầm bằng nhôm, được tăng thêm bởi các đường hầm truyền làm bằng carbon.
>>> Mercedes C300 AMG 2015 mới chính hãng giá tốt
Âm thanh là giá trị mỗi penny: hiện tượng. Di chuyển như turbo, âm thanh như một máy bay chiến đấu. Các chương động học cũng là nơi mà các AMG GT R cuộc đình khó khăn. Trên Nordschleife, nó cung cấp một sự pha trộn vô cùng năng động của cảm giác và độ cứng.

Thông tin tác giả admin

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

mercedes-c200-voi-su-giup-do-cua-mot-ung-dung

Mercedes c200 với sự giúp đỡ của một ứng dụng

Các chủ sở hữu của một chiếc Mercedes c200 đánh cắp đã trở thành một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giá bán và khuyến mãi vui lòng liên hệ Hotline: 0909.243.263